Khói tiếp tục bao trùm khắp Sydney khi lính cứu hỏa gấp rút giảm nguy cơ hỏa hoạn trước mùa hè

Khói tiếp tục bao trùm khắp Sydney khi lính cứu hỏa gấp rút giảm nguy cơ hỏa hoạn trước mùa hè

Người dân Sydney lại thức dậy với một ngày chất lượng không khí kém khi lính cứu hỏa chủ động đốt cháy nhằm giảm thiểu nguy cơ tràn ngập đường chân trời với làn khói dày đặc.

Các nhân viên cứu hỏa tình nguyện đang gấp rút hoàn thành việc đốt cháy trước chuỗi ngày xuân ấm áp trái mùa sẽ tấn công bang này vào cuối tuần, và đề phòng những gì được dự đoán là một mùa cháy rừng có nguy cơ cao.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường NSW (EPA) đã đưa ra cảnh báo về sức khỏe qua đêm, kêu gọi các cộng đồng dễ bị tổn thương hãy cẩn thận khi khói mù tiếp tục bao trùm thành phố.

Người phát ngôn của EPA cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Hai: “Trẻ em, người lớn tuổi và những người mắc bệnh tim và phổi dễ bị ảnh hưởng nhất bởi ô nhiễm không khí và khói thuốc quá mức”.

Những người mắc bệnh hen suyễn hoặc bệnh phổi đang được cảnh báo giảm hoạt động ngoài trời và tìm tư vấn y tế nếu họ bị khó thở hoặc ho.

Trang web của Bộ Kế hoạch và Môi trường cho biết: “Hãy ở trong nhà càng nhiều càng tốt, đóng cửa sổ và cửa ra vào cho đến khi chất lượng không khí ngoài trời tốt hơn”.

“Nếu bạn cảm thấy không khí trong nhà không thoải mái, hãy cân nhắc đến một nơi có không khí sạch hơn (chẳng hạn như tòa nhà có máy lạnh như thư viện hoặc trung tâm mua sắm) nếu thấy an toàn”.

Khói dự kiến sẽ bao trùm Greater Sydney và Central Coast, sau khi di chuyển từ vùng ngoại ô phía tây về phía bờ biển qua đêm.

Trời sẽ bắt đầu quang đãng trong suốt buổi sáng, nhưng việc đốt thêm tiếp tục vào thứ Ba có thể sẽ khiến sương mù bao trùm khu vực cho đến giữa tuần.

Theo BOM, các khu vực cháy chủ động xảy ra khi thời tiết mùa xuân ấm áp được dự đoán sẽ xảy ra ở Sydney vào cuối tuần, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ lên tới 30 độ vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Một mùa xuân và mùa hè nóng và khô đang được dự báo sẽ xảy ra ở phần lớn nước Úc, mặc dù hiện tượng thời tiết “El Nino” mang đến nguy cơ cháy rừng cao vẫn chưa được chính thức công bố.

Bất kỳ cư dân nào của các khu vực cháy rừng “có nguy cơ” đều được khuyến khích chuẩn bị nhà cửa và có kế hoạch sẵn sàng trong trường hợp cháy rừng.

Việc đốt có kiểm soát được tiến hành ở Sutherland Shire, Ku-ring-gai, Hawkesbury, Hornsby và The Central Coast.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/smoke-settles-over-sydney-as-firefighters-rush-to-reduce-fire-risk-ahead-of-warmer-weather-c-11873955
Thời tiết Úc: Sydney, Melbourne Adelaide đổ mồ hôi trong đợt nắng nóng

Thời tiết Úc: Sydney, Melbourne Adelaide đổ mồ hôi trong đợt nắng nóng

Hàng triệu người Úc sẽ trải qua một ngày cuối tuần mùa xuân đầy mồ hôi, với dự báo thời tiết oi bức sẽ lan rộng khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất