Khởi tố đối tượng lừ a đảo bằng hình thức xuất khẩu lao động

Khởi tố đối tượng lừ a đảo bằng hình thức xuất khẩu lao động

Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Út Em Thị Diệp, Việt Kiều Úc, tên gọi khác Diệp Thị Út Em, tạm trú Phường 1, TP Cà Mau về hành vi lừ a đảo chiếm đoạ t tài sản.

Vào tháng 01/2023, Diệp Thị Út Em nhập cảnh về Việt Nam và giới thiệu với người dân xung quanh mình là Việt Kiều Úc, có thể bảo lãnh đưa người đi xuất khẩu lao động ở Úc với chi phí là 200 triệu đồng, lương làm việc là hơn 2triệu /ngày.

Út Em hứa nhận trước 150 triệu phần còn lại sẽ nhận khi hoàn thành thủ tục đưa người đến Úc làm việc. Tin tưởng Út Em, đã có 9 người dân đưa tiền cho Út Em để đi xuất khẩu lao động.

Nhưng sau một thời gian, không thấy Út Em thực hiện theo lời hứa mà sử dụng tiền của họ để tiêu xài cá nhân. Nên 9 người dân trên đã làm đơn tố giác Út Em đến cơ quan Công an.

Thu Phương
Link nguồn: https://antv.gov.vn/phap-luat-3/ca-mau-khoi-to-doi-tuong-lua-dao-bang-hinh-thuc-xuat-khau-lao-dong-F810BFC11.html
Lừa đảo xuất khẩu lao động sang Australia hết sức tinh vi

Lừa đảo xuất khẩu lao động sang Australia hết sức tinh vi

Các bị hại được đưa cho giấy tờ như thư mời của trang trại Australia, giấy thông báo cấp thị thực (visa) của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam để làm tin nhưng đều là giấy tờ giả...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất