Không chỉ Boeing mà cả nhà chọc trời cũng được rao bán trên Taobao

Không chỉ Boeing mà cả nhà chọc trời cũng được rao bán trên Taobao

Một tòa nhà chọc trời dù chưa hoàn thiện đã được tòa án rao bán trên website thương mại điện t ử Taobao.

Một tòa nhà chọc trời dù chưa hoàn thiện đã được tòa án rao bán trên website thương mại điện tử Taobao.

Một tòa án Trung Quốc rao bán đấu giá tòa nhà chọc trời chưa hoàn thiện trên website thương mại điện tử lớn nhất nước này với mức khởi điểm 553 triệu nhân dân tệ (1.900 tỉ đồng), theo Tân Hoa xã.

Phiên đấu giá tòa nhà 39 tầng ở TP.Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây trên trang Taobao bắt đầu vào ngày 2.1.2018.

Tòa nhà dùng làm khách sạn cao 156 m, diện tích 76.000 m2 được khởi công vào năm 2006. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên dự án bị đình chỉ sau khi hoàn tất phần thi công thô vào năm 2010, theo tòa án tỉnh Sơn Tây.

Tân Hoa xã cho hay tất cả tòa án Trung Quốc đều có tài khoản bán đấu giá trên Taobao nhằm tăng tính minh bạch trong xử lý tài sản bị tịch thu trong những vụ kiện.

Mời các bạn xem thêm tin Boeing 747 được rao bán trên Taobao với giá 48 triệu USD:

2 chiếc Boeing 747 được rao bán trên trang web mua sắm Taobao của Trung Quốc với giá 320 triệu NDT (48 triệu USD).

Chủ cũ của những chiếc phi cơ này là Jade Cargo International, một công ty vận chuyển hàng hóa, đã xin nộp đơn phá sản vào tháng 9/2013.

Sau 6 phiên đấu giá truyền thống không thành công, các nhà chức trách đã quyết định rao bán trực tuyến. Chủ mới của hai chiếc boeing này là hãng hàng không SF Airlines sau khi hãng này vượt qua 25 đối thủ khác với mức giá đặt mua cao nhất. Theo Tân Hoa Xã, chiếc máy bay thứ 3 vẫn chưa được bán do mới chỉ có một người đăng ký đấu giá.

Taobao là website đấu giá trực tuyến tương tự eBay, thuộc sở hữu của hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba.

Đây không phải là lần đầu tiên các trang web đấu giá trực tuyến rao bán các mặt hàng có giá trị hàng triệu USD. Năm 2006, một chiếc du thuyền đã được bán trên eBay với mức giá 85 triệu USD. Trước đó, một chuyên cơ Gulfsteam II cũng đã bán được với giá 4,9 triệu USD.

Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất