Không chỉ có bò "The Rock", nước Úc kỳ lạ còn sỡ hữu các con vật ngoại cỡ từ chuột túi "Hulk" đến ếch "Superm an"

Không chỉ có bò 'The Rock', nước Úc kỳ lạ còn sỡ hữu các con vật ngoại cỡ từ chuột túi 'Hulk' đến ếch 'Superm an'

Cư dân mạn g trên toàn thế giới mới đây đã được diện kiến chú bò ngoại cỡ có tên Knickers, tại Úc. Nhưng ít ai biết rằng, Úc còn có những con vật ngoại cỡ khác như chuột túi "Hulk" đến ếch "Superm an".

Chú bò ngoại cỡ mới đây được cộng đồng mạng xôn xao có tên Knickers, thuộc giống Holstein Friesian (bò Hà Lan) và hiện đang sinh sống ở miền Tây nước Úc

Theo đó, chú bò này có cân nặng gần 1,4 tấn cân hơi, cao tận 1m93. Vì cơ thể ngoại cỡ này mà Knickers không thể chui vừa vào hệ thống giết mổ công nghiệp, nên sống sót một cách may mắn.

Nhưng ít ai biết rằng, tại Úc, ngoài chú bò Knickers, người ta có thể gặp rất nhiều những loài vật ngoại cỡ khác, có kích thước to hơn hẳn so với anh em cùng loài. Từ chuột túi, ếch, gấu cho đến cả loài nhện. Hãy cùng điểm mặt những con vật ngoại cỡ này dưới đây:

Roger - chú kangaroo nặng 90 kg, cao 2 mét

The đó, con vật này đang được nhiều người gọi vui là "Hulk" trong thế giới chuột túi. Roger hiện đã bước sang tuổi thứ 10, sở hữu cân nặng 90 kg, cao 2 mét, trên người chỉ toàn là cơ bắp và có thể hình cực cân đối, không hề thừa một chút mỡ nào.

Roger hiện cũng đang giữ ngôi vị là một trong những con vật nổi tiếng nhất thế giới.

Cóc mía nặng tới 0,649 kg


Cả thế giới đã phải chú ý đến loài cóc mía với kích thước to lớn này. Theo đó, vào năm 2007, người ta thậm chí còn tìm thấy những cá thể cóc to bằng một con chó con. Đặc biệt nhất có thể kể đến một cá thể cóc mía nặng tới 0,649 kg, có kích thước bề ngang béo bụng lên tới 16,5 cm, dài 20 cm từ đầu đến chân, nó đã được tìm thấy tại khu vực Queensland, Úc.

Chú gấu túi mũi trần (wombat)

Chú gấu túi mũi trần (wombat) có tên Patrick, 31 tuổi, đang giữ ngôi vị một trong những con gấu túi già nhất Trái Đất sống trong môi trường nhân tạo.

Chú gấu này cũng sở hữu một thân hình to béo hơn hẳn những con wombat khác, đạt cân nặng tới 38 kg và hiện là cá thể gấu túi to nhất mà con người từng ghi nhận.

Đáng nói, Patrick còn nổi tiếng đến nỗi sở hữu hẳn một trang... Tinder để hẹn hò.

Loài nhện Huntsman Úc


Loài nhện này to đến nỗi có thể đi săn cả những con thằn lằn và chuột. Mặc dù có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng đối với con người thì chúng hoàn toàn vô hại.

Cá mập săn mồi khổng lồ ngoại cỡ, sở hữu chiều dài lên tới 6,6 mét.

Theo đó, vào năm 1985, các ngư dân Úc cũng ghi nhận một trường hợp cá mập săn mồi khổng lồ ngoại cỡ, sở hữu chiều dài lên tới 6,6 mét.

Được biết, trong số 23 loài cá sấu trên toàn thế giới, chủng loại cá sấu nước mặn tại Úc cũng được coi là loài lớn nhất mà con người từng biết. Tại đây người ta đã đã bắt được những con cá sấu đã 60 tuổi, dài 4,5 mét và nặng tới 590kg!

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất