Không có nhà cho thuê giá dưới 400 đô

Không có nhà cho thuê giá dưới 400 đô

Nhà cho thuê giá rẻ đang nhanh chóng biến mất khỏi các thành phố thủ đô lớn của Úc khi nhu cầu chuyển về các trung tâm đô thị.

Nhà cho thuê giá rẻ biến mất khỏi các khu vực nhanh hơn trong đại dịch COVID-19, nhưng dữ liệu PropTrack mới cho thấy nhà cho thuê giá rẻ hiện đang biến mất khỏi thủ đô với tốc độ nhanh hơn.

Tỷ lệ nhà ở được quảng cáo trên trang web bất động sản realestate.com.au trên khắp các thành phố thủ đô của Úc với giá dưới 400 đô la đã giảm từ 31,5% vào tháng 2 năm 2022 xuống còn 14,6% vào tháng trước.

Trên khắp các khu vực, tỷ lệ đó đã giảm khiêm tốn hơn từ 37,8% trong tháng 2 xuống còn 25,9% sau 12 tháng.

Cameron Kusher của PropTrack cho biết nhu cầu thuê đang vượt xa nguồn cung, đẩy giá thuê hàng tuần tăng và giữ tỷ lệ nhà trống ở mức thấp.

Ông nói: “Kết quả là, đã có sự sụt giảm đáng kể về giá thuê dưới 400 USD mỗi tuần kể từ khi đại dịch bùng phát.”

Nhìn chung, tỷ lệ danh sách cho thuê được quảng cáo trên trang web bất động sản dưới 400 đô la một tuần đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2018.

Tỷ lệ này đã giảm từ 32,8% vào tháng 2 năm 2022 xuống còn 17,6% sau 12 tháng.

Ông Kusher cho biết: “Sự sụt giảm nguồn cung nhà cho thuê giá cả phải chăng hơn và sự cạnh tranh gia tăng đối với nguồn cung cho thuê đang tạo ra thách thức cho những người có thu nhập thấp hơn hoặc các khoản hỗ trợ của chính phủ khi họ cố gắng tìm nguồn nhà cho thuê ngày càng khan hiếm”.

Ông cho biết nhu cầu thuê nhà dự kiến sẽ tăng và tiếp tục gây áp lực tăng giá.

Một báo cáo riêng do CoreLogic phát hành cho thấy khoảng cách giữa quyền sở hữu nhà theo giới tính.

Quyền sở hữu nhà ở nam giới có xu hướng cao hơn nữ giới, với tỷ lệ sở hữu nhà ở nam giới nhiều hơn 3,1% so với nữ giới.

Sự khác biệt mở rộng đối với tài sản đầu tư, với nam giới sở hữu tài sản đầu tư ở Úc nhiều hơn 7 điểm phần trăm so với phụ nữ.

Eliza Owen, người đứng đầu CoreLogic, tác giả báo cáo và nghiên cứu của Úc, cho biết có một số yếu tố cản trở quyền sở hữu nhà của phụ nữ, bao gồm cả việc nam giới, trung bình, kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ.

Bà Owen cho biết: “Trong các báo cáo trước đây, chúng tôi đã ghi nhận vai trò của khoảng cách tiền lương theo giới tính có khả năng góp phần khiến phụ nữ tụt lại phía sau trong việc tích lũy tài sản, đặc biệt khi phụ nữ trung bình có thể mất nhiều thời gian hơn để tích lũy tiền đặt cọc mua nhà”.

Thủ quỹ Jim Chalmers nói với quốc hội rằng chính phủ công nhận những người thuê nhà đang "làm khó" và không có đủ nhà cho thuê.

Tiến sĩ Chalmers nói: “Cách tốt nhất để chúng tôi giải quyết vấn đề này là xây dựng nhiều tài sản hơn và đó là điều chúng tôi dự định làm.”

Ông cho biết tình trạng thiếu lao động và chi phí vật liệu xây dựng tăng cao khiến việc cung cấp trở nên khó khăn hơn, nhưng chính phủ đang tìm cách thúc đẩy đầu tư thông qua một quỹ nhà ở mới.

Người phát ngôn của Greens Max Chandler-Mather cho biết "kế hoạch tinh ranh" của Lao động sẽ khiến tình trạng thiếu nhà ở xã hội và giá cả phải chăng trở nên tồi tệ hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rentals-under-400-disappearing-prices-163035641.html
Email của đại lý gửi cho chủ nhà tiết lộ 'sự thật tàn khốc' về giá thuê đắt đỏ

Email của đại lý gửi cho chủ nhà tiết lộ 'sự thật tàn khốc' về giá thuê đắt đỏ

Một đại lý bất động sản ở Brisbane đã khiến những người thuê nhà kinh ngạc sau khi lên tiếng phản đối những chủ nhà “tăng giá” cho thuê.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất