Không còn nghi ngờ gì nữa, lễ Giáng Sinh tuyệt vời nhất chính là ở Australia

Không còn nghi ngờ gì nữa, lễ Giáng Sinh tuyệt vời nhất chính là ở Australia

Một khảo sát với 2,000 người từ 3 nước Anh, Mỹ và Úc cho thấy đa phần đều cho rằng Úc là đất nước lý tưởng nhất để trải nghiệm dịp lễ Giáng Sinh.

Úc quả thật là đất nước của Giáng Sinh. Bước vào những con phố tràn ngập các cửa hàng trang trí vô cùng ấn tượng với khung cửa sổ tràn ngập hình ảnh ông già Santa trong màu áo đỏ cùng những chú tuần lộc với những hộp quà xinh xắn, ánh đèn noel đầy màu sắc đã dần làm đầy lên không khí Giáng Sinh ấm áp này.

Dường như người ta vẫn chưa quen với khái niệm về một Giáng Sinh không phủ trắng tuyết, mặc dù trải nghiệm cuộc vui cricket trên bãi cát vàng và ngắm nhìn những đợt sóng ngoài biển khơi vẫn tuyệt hơn rất nhiều so với không khí lạnh lẽo trên nền nước đóng băng. Người Mỹ và người Anh luôn cảm thấy hài lòng với tiết trời nắng ấm áp. Một khảo sát với 2000 người từ 3 nước Anh, Mỹ và Úc cho thấy đa phần đều cho rằng Úc là đất nước lý tưởng nhất cho những bữa tiệc Giáng Sinh.

Những ánh đèn Giáng Sinh tại phố Oxford, London. Ảnh: IR Stone

Khảo sát cũng cho thấy hầu hết mọi người muốn dành thời gian xuống phố dạo chơi và thư giãn vào dịp lễ này - Người Úc thường chỉ dành hai tiếng đồng hồ để chuẩn bị một bữa tối Giáng Sinh trong khi những gia đình Anh và Mỹ lại bỏ ra thời gian đến 4 tiếng đồng hồ.

Cửa hàng đồ chơi Hamley tại London trong dịp lễ Giáng Sinh. Ảnh: Getty

Không khí Giáng Sinh tại Úc thường bắt đầu sớm vào tháng 10, đôi khi cũng gây nên sự phiền hà đôi chút bởi sự nhộn nhịp của nó. Nhưng đặt lên so sánh với nước Anh, sự khó chịu này có vẻ xảy ra vào mọi thời điểm. Trong những tuần lễ trước Giáng Sinh, tất cả các cửa hàng đều cho phát 3 bài hát quen thuộc đến phát ngán: Wonderful Christmas – Paul McCartney, All I want for Christmas is You hay Last Christmas.  Đâu chỉ có vậy, người ta dần mang cảm giác mỉa mai với hình ảnh những người mặc áo ánh kim và nhảy múa trên đường phố. Ít nhất, tại Úc, mọi người luôn có thể cảm nhận được sự gắn kết với những người đang mệt mỏi với dịp lễ Giáng Sinh trong những ngày tháng 11. Ở Anh thời điểm này, tôi vẫn hay nghe những lời than thở từ những người đang dần cảm thấy mình trở thành một người thực sự cáu kỉnh.

Trong suốt khoảng thời gian Giáng Sinh năm ngoái, tôi đã làm thu ngân tại một siêu thị lớn, điều tôi chứng kiến được chính là sự mua sắm kinh hoàng và thần tốc trong những ngày đầu của dịp lễ này, ai cũng đều lo lắng về số lượng rượu vang và giấy gói quà. Và đó cũng thực sự là điều quan ngại tại Anh . Thật khó để có thể có được lượng cung đầy đủ cho những sản phẩm thiết yếu vào dịp lễ này.

Cũng giống như người Úc, người Anh thường cho rằng Giáng Sinh là một phần cuộc đời của họ. Tuy vậy, Giáng Sinh tại Anh dường như không có sự xuất hiện của tuyết trắng bao phủ. Mặt trời thường lặn lúc 4h chiều, và màn đêm nhanh chóng bao phủ đất nước này, và bởi thế, nước Anh thường trải qua một Giáng Sinh lầy lội và ẩm ướt.

Và giờ, chúng ta nói về những món ăn. Thực sư, tôi chưa từng nghĩ về sự đa dạng của rau củ cho đến khi đến với vương quốc Anh. Hay Thổ Nhĩ Kỳ - nơi thực sự có món thịt dở tệ nhất – hãy chắc chắn rằng bạn đủ dũng cảm cho món xúc xích bọc thịt heo xông khói. “Bánh mì sốt”, vâng, nước sốt được làm từ bánh mì. Khi tôi được mời thưởng thức món ăn này vào một bữa tiệc truyền thống, tất cả những gì tôi thấy khi nhìn vào đĩa chỉ là một màu nâu.

Thực tế thì, Giáng Sinh tại Anh thường lầy lội và ẩm ướt bởi bùn lầy, dường như không xuất hiện khả năng có tuyết rơi. Nhưng hãy nhanh chóng yên lòng hơn chút, bởi bầu trời xanh trong và những sản phẩm đầy màu sắc trong những ngày gần đây có thể sẽ khiến cho Giáng Sinh của bạn năm nay trở nên ấm áp và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Phương Anh
Link nguồn: http://www.theage.com.au/comment/its-true-australia-is-the-best-place-to-celebrate-christmas-20161216-gtcji8.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất