'Không đảm bảo' về thỏa thuận tuyến sân bay trước cuộc thăm dò năm 2026

'Không đảm bảo' về thỏa thuận tuyến sân bay trước cuộc thăm dò năm 2026

Bộ trưởng cơ sở hạ tầng giao thông thừa nhận rằng thỏa thuận vận hành tuyến đường sắt đến Sân bay Melbourne có thể không được thực hiện trước cuộc bầu cử tiếp theo ở Victoria.

Sân bay và chính quyền tiểu bang vẫn đang bế tắc về việc liệu một nhà ga ở Tullamarine nên đi ngầm hay trên cao như một phần của dự án đường sắt Sân bay Melbourne.

Với việc việc xây dựng bị tạm dừng và một hòa giải viên độc lập được chỉ định, ngày hoàn thành của dự án đã bị đẩy lùi ít nhất bốn năm cho đến năm 2033.

Phó Thủ hiến Ben Carroll nêu lên hy vọng về một thỏa hiệp tiềm năng, cho thấy chính quyền bang có thể sẵn sàng xây dựng nhà ga dưới lòng đất nếu được sân bay tài trợ hoàn toàn.

Ông Carroll, người có cử tri ở Niddrie được hưởng lợi từ tuyến đường sắt theo kế hoạch, đã tăng gấp đôi lập trường của mình vào thứ Ba.

Nhưng Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Giao thông Danny Pearson đã nhanh chóng hạ thấp kỳ vọng khi được hỏi liệu chính phủ có đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử tiểu bang năm 2026 hay không.

“Không, tôi không thể đảm bảo điều đó,” ông nói với các phóng viên tại quốc hội bang.”

“Tôi không thể đảm bảo điều đó bởi vì chúng tôi đang làm việc với một nhà điều hành tư nhân tham lam và cho đến nay họ không hề quan tâm đến việc thực hiện một thỏa thuận.”

Năm 2018, chính phủ Victoria và liên bang cam kết đóng góp mỗi bên 5 tỷ đô cho dự án, dự kiến tiêu tốn từ 8 tỷ đến 13 tỷ đô.

Sân bay Melbourne là một phần của một tập đoàn vào năm sau đó đã cung cấp số tiền lên tới 7 tỷ đô cho một nhà ga sân bay ngầm và các tuyến đường cao tốc từ Sunshine đến Southern Cross.

Ông Pearson cho biết thỏa thuận này là một "sự giả tạo" và bị chính phủ liên bang và tiểu bang lúc bấy giờ thẳng thừng bác bỏ.

Ông nói: “Nó sẽ có mức giá siêu cao đối với công chúng đi du lịch ở Geelong”.

"Đó là một thỏa thuận ngu xuẩn - nó bốc mùi kinh khủng."

Đất của Sân bay Melbourne được Khối thịnh vượng chung cho Australia Pacific Airports Corporation Limited thuê theo hợp đồng 50 năm.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ đơn đăng ký quy hoạch nào đối với đất thuộc sở hữu của Liên bang đều phải được sân bay nộp.

Ông Pearson nói: “Chúng tôi không thể thực hiện được thỏa thuận này trừ khi sân bay đồng ý”.

Bộ trưởng đã gặp giám đốc điều hành sân bay Lorie Argus vào tháng 12 và ông Pearson cho biết ông sẵn sàng ngồi lại.

Ông xác nhận các quan chức chính quyền bang đã gặp nhà hòa giải do Khối thịnh vượng chung chỉ định, cựu tổng giám đốc sở giao thông vận tải Queensland, Neil Scales.

Một phát ngôn viên của Sân bay Melbourne cho biết họ đã tổ chức "các cuộc thảo luận tích cực" với người hòa giải và vẫn tham gia đầy đủ vào quá trình này.

“Sân bay Melbourne vẫn sẵn sàng thảo luận về các cơ hội tài trợ tiềm năng cho một ga tàu điện ngầm,” ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Lãnh đạo phe đối lập John Pesutto cho rằng ông Pearson và Thủ hiến Jacinta Allan "bất đồng" với ông Carroll về cách tiến triển dự án.

“Anh ấy đang cố gắng tìm ra giải pháp,”

"Nhưng có vẻ như Thủ hiến Jacinta Allan và bộ trưởng cơ sở hạ tầng Danny Pearson mới là những người cản đường."

Tuyến đường sắt qua lại sân bay diễn ra khi chính phủ xác nhận đã trì hoãn vô thời hạn việc giao một nhà ga vận chuyển hàng hóa liên bang ở phía tây Melbourne, làm dấy lên lo ngại về việc ngày càng có nhiều xe tải chen chúc trên đường.


Phuong Dang
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/no-guarantee-airport-line-deal-032811300.html
Số liệu thương mại bán lẻ tháng 4 tăng nhẹ

Số liệu thương mại bán lẻ tháng 4 tăng nhẹ

Số liệu thương mại bán lẻ tăng nhẹ trong tháng 4, nhưng chi tiêu vẫn không thay đổi trong năm do người Úc tiếp tục để mắt đến những gì họ chi tiêu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất