Không được cấp quyền công dân Úc sau bạ o lự c với người yêu cũ

Không được cấp quyền công dân Úc sau bạ o lự c với người yêu cũ

Tòa án đã giữ nguyên quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ vào năm 2019 từ chối quyền công dân của người đàn ông Queensland do anh ta bạ o lự c với phụ nữ.

Khodr Nazem Saadie đã nộp đơn xin trở thành công dân vào năm 2016, nhưng một cuộc kiểm tra của cảnh sát quốc gia đã tiết lộ tiền sử phạm tội bạo lực gia đình đối với người vợ thứ nhất và thứ hai mà ông không tiết lộ trong đơn đăng ký.

Công dân Lebanon đến Úc vào năm 2001 bằng thị thực hôn nhân tương lai và sau đó được cấp thị thực đối tác thường trú.

Tòa án phúc thẩm hành chính cho biết anh ta đã cắn người vợ đầu tiên của mình và trong một vụ việc khác, nắm cổ tay của vợ mình, vặn bàn tay và làm trật khớp ngón tay giữa của cô ấy.

Ông Saadie nói với một sĩ quan cảnh sát rằng ông đã nhận xét với cô ấy: "Cô đã làm gì cả ngày hôm nay, tôi đi làm về, tôi muốn ăn gì đó."

Cô được đưa đến bệnh viện và phải cắt bỏ nhẫn để có thể di chuyển ngón tay.

Theo phán quyết, ông Saadie không bị buộc tội hành hung và đã bị xử lý bằng một khoản tiền ràng buộc vì đã vi phạm AVO cho vụ việc đó, không có tiền án nào được ghi nhận.

Ông Saadie cũng đánh người vợ thứ hai hai ngày liên tiếp khi cô ấy đang mang thai 6 tháng, sau khi tra hỏi cô ấy về khoản tiền 25 đô la trong nhà, mà cô ấy nói rằng cô ấy đã chi cho thực phẩm và hàng tạp hóa. Sau đó ông ta bị kết án vì hành hung đôi khi gây tổn hại cơ thể thực sự

Năm 2011, ông Saadie cũng bị kết án vì chống lại cảnh sát và vi phạm lệnh bắt giữ bạo lực sau khi đe dọa giết người vợ thứ hai của mình và lấy điện thoại di động và điện thoại nhà trên tay khi bà cố gắng gọi cảnh sát.

Phó chủ tịch AAT, Tiến sĩ Peter McDermott cho biết những hành vi bạo lực gia đình nghiêm trọng đối với hai người vợ của ông, dẫn đến việc cả hai phải nhập viện, không thể được bào chữa dựa trên “phản ứng tự phát”.

Ông cho biết trong quyết định hôm thứ Sáu: “Số lượng các hành vi bạo lực do người nộp đơn gây ra làm giảm đi rất nhiều đánh giá tích cực về tính cách của anh ta, liên quan đến nguy cơ gây nguy hiểm cho công chúng từ hành vi này”.

“Một số hành động của đương đơn trong việc phạm tội bạo lực gia đình là khá cố ý vì đương đơn đã hành hung người vợ thứ hai đang mang thai sáu tháng bằng vòi rồng trong hai ngày liên tiếp, để lại vết thâm và vết hằn trên người.”

Tiến sĩ McDermott cho biết ông không hài lòng. Ông Saadie nhận trách nhiệm về hành động của mình.

Lịch sử chạy quá tốc độ sâu rộng của anh ta và việc không tiết lộ trong đơn xin quốc tịch rằng anh ta đã bị kết tội vi phạm cũng cho thấy anh ta không có tư cách tốt.

Tiến sĩ McDermott nói: “Tôi cho rằng người nộp đơn không phải là người có tư cách tốt vì trong khi anh ta ở Úc, anh ta đã không cư xử theo cách phù hợp với các giá trị của xã hội chúng ta.”

“Tòa án này đã nhấn mạnh rõ ràng và nhất quán rằng bạo lực gia đình là trái với các giá trị của xã hội Úc.”

Tiến sĩ McDermott cũng nói thêm rằng họ đã không thực hiện các bước để nhận trách nhiệm về hành động của mình bằng cách tham gia vào quá trình phục hồi chức năng.

“Tôi thấy rằng anh ta không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về hành vi vi phạm của mình, vì khi được hỏi lý do tại sao đơn xin nhập quốc tịch của anh ta bị từ chối, anh ta chỉ nói đơn giản rằng“ có điều gì đó đã xảy ra ”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/courts-law/risk-of-danger-man-refused-aussie-citizenship-after-violence-towards-exes/news-story/050cc6e202676082a76f8651e2df705a
Canada cấm nhập cảnh Tổng thống Putin và cả nghìn công dân Nga, Australia tung danh sách trừng phạt mới

Canada cấm nhập cảnh Tổng thống Putin và cả nghìn công dân Nga, Australia tung danh sách trừng phạt mới

Ngày 17/5, Canada và Australia đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào hàng loạt công dân Nga để phản ứng với chiến dịch của Moscow ở Ukraine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất