Không khí lạnh băng qua Tây Úc sẽ m ang đến cho các bang phía đông mưa và u ám

Không khí lạnh băng qua Tây Úc sẽ m ang đến cho các bang phía đông mưa và u ám

Hàng triệu người Úc đang được cảnh báo chuẩn bị sẵn sàng cho thời tiết khắc nghiệt khi bão, gió mạnh và mưa đá sẽ tấn côn g hầu hết đất nước trong tuần này, chấm dứt những ngày đông ấm áp.

Tây Úc sẽ hứng chịu gánh nặng của không khí lạnh, mang theo nhiệt độ lạnh và mưa, trước khi hệ thống này di chuyển qua các bang phía đông vào cuối tuần.

Trận mưa lớn đầu tiên sẽ giáng xuống khu vực tây nam của bang khi không khí lạnh di chuyển về phía đông vào thứ Hai trước khi đổ bộ vào bờ biển phía đông vào thứ Tư.

Dự kiến mưa sẽ đổ bộ vào hầu hết đất nước trong vòng 7 đến 10 ngày tới.

Rãnh ở tầng trên sẽ làm mất ổn định bầu khí quyển, nhường chỗ cho một mặt trận thứ hai tràn qua muộn hơn vào thứ Hai, nghĩa là một số khu vực của Tây Úc có thể có lượng mưa lên tới 48 giờ.

Nó xảy ra sau một trận lụt bất ngờ ở Perth và bao quanh vào thứ Tư, dẫn đến cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và khiến một số con đường chính bị ngập lụt.

Kể từ đó, điều kiện ở thủ đô WA đã mát mẻ và nhiều nắng, nhưng sự thay đổi đang diễn ra.

Trong khi đó, các bang phía đông có thời tiết ẩm ướt từ thứ Hai.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky Weather cho biết: “Gió trên bờ đang thổi vào những cơn mưa rào, trong khi mưa loang lổ lấp đầy các đồng hồ đo qua nội địa New South Wales, với một bên là gió bắc khá mạnh”.

“Sáng thứ Ba, thời tiết ẩm ướt lan nhanh về phía bờ biển phía nam khoảng Sydney, và sau đó một trong những đợt không khí lạnh ở Tây Úc tràn vào.”

“Trời có thể sẽ to, với một số cơn gió mạnh quét qua Nam Úc vào sáng thứ Tư, Victoria và New South Wales vào đêm thứ Tư và đến sáng thứ Năm.”

Tuy nhiên, bà Osborne dự đoán điều này sẽ khiến thời tiết quá ấm để có tuyết rơi trước khi khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khai trương vào cuối tuần.

Weatherzone cũng cảnh báo buổi sáng và đêm sẽ có “sương mù nguy hiểm”, khi độ ẩm cao lắng xuống.

Các khu vực của Sydney đã ghi nhận những ngày Mùa đông ấm nhất kể từ năm 2004 vào thứ Sáu, với Mascot ghi nhận nhiệt độ là 24,2 độ C.

Gunnedah, ở phía đông bắc NSW, ghi nhận 24,7 độ C vào thứ Sáu - nhiệt độ cao nhất trong tháng 6 trong 69 năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/cold-fronts-crossing-wa-set-to-bring-eastern-states-rain-and-gloom-c-10870762
Nam Úc: Vụ bắt cóc hơn 50 năm chưa có lời giải

Nam Úc: Vụ bắt cóc hơn 50 năm chưa có lời giải

Buổi sáng đẹp trời năm 1966 bỗng trở thành cơn ác mộng của vợ chồng nhà Beaumont khi ba con nhỏ bất ngờ mất tích, không dấu vết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất