Không khí lạnh tháng 4 tấn côn g NSW và ACT

Không khí lạnh tháng 4 tấn côn g NSW và ACT

Một đợt rét đậm trên hầu hết NSW đã tạo ra những kỷ lục mới ở một số vùng của bang, với một số khu vực có nhiệt độ thấp hơn mức trung bình 11 độ.

Theo Cục Khí tượng, các kỷ lục tối thiểu mới trong tháng 4 có thể đã được thiết lập cho Tamworth và Kempsey ở phía bắc NSW.

Kempsey đã giảm xuống 2,2 độ C, đánh bại mức thấp nhất trong tháng 4 trước đó là 3C và giảm xuống thấp hơn nhiều so với mức trung bình tháng 4 là 13C.

Tamworth ghi nhận -0,5C, lạnh hơn so với kỷ lục tháng 4 trước đó là -0,2C.

Canberrans cũng trải qua thời tiết lạnh giá, với nhiệt độ ghi nhận ở thủ đô Úc là -2,6 độ C tại Sân bay.

Nhà khí tượng học Helen Reid của BOM cho biết mặt trận lạnh đã di chuyển đến NSW từ Victoria, mang tuyết đến các vùng Alpine của cả hai bang và gió lạnh cho hầu hết NSW.

Yếu tố gió lạnh ở nhiều nơi, bao gồm cả Sydney, đã làm cho điều kiện trở nên lạnh hơn.

Bà Reid cho biết trong một tuyên bố: “Ngay trên toàn bang, nhiệt độ tối thiểu thấp hơn trung bình khoảng 6 đến 9 độ và một số nơi thậm chí còn thấp hơn 11 độ so với mức trung bình.”

"Chúng tôi đã thấy chỉ có một chút bụi ở hầu hết các khu nghỉ dưỡng qua (Dãy núi tuyết NSW) ... chúng tôi không mong đợi nó sẽ kéo dài rất lâu, chúng tôi không có nhiều tuyết ở đó vào lúc này.”

"Chúng tôi không muốn nói rằng đó là mùa trượt tuyết bắt đầu nhưng đó chỉ là một lời trêu ghẹo về những gì mùa đông có thể tổ chức."

Cơ quan cho biết đợt lạnh giá sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, với nhiệt độ có thể dẫn đến băng giá ở một số khu vực vào thứ Ba trước khi nhiệt độ ấm hơn trở lại vào thứ Tư.

Nhiệt độ thường xuyên hơn trong tháng Tư có thể sẽ quay trở lại vào thứ Tư, trong khi một đợt lạnh khác dự kiến ​​sẽ đến vào cuối tuần này.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/april-cold-snap-strikes-nsw-044757855.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất