Không muốn tiền điện hàng tháng tăng gấp đôi thì đây là 6 loại phích cắm bạn cần rút ra khi không sử dụng

Không muốn tiền điện hàng tháng tăng gấp đôi thì đây là 6 loại phích cắm bạn cần rút ra khi không sử dụng

Tuy lượng điện năng tiêu thụ không nhiều nhưng nếu tích tụ lâu ngày thì đó cũng là 1 khoản không hề nhỏ chút nào!

Không sử dụng nhiều đồ dùng, cũng không ở nhà thường xuyên nhưng tiền điện hàng tháng vẫn tăng ầm ầm có phải là điều các chị em vẫn luôn băn khoăn hay không?

Theo nhiều thợ điện mách nhỏ, nếu phích cắm không được rút ra sau khi thiết bị tắt, tức là nó đang ở chế độ chờ, đồng hồ cũng sẽ chạy! Và vì vậy, nó vẫn sẽ gây tiêu hao lượng điện trong nhà bạn.

Dưới đây là danh mục những loại phích cắm mà bạn cần rút ra khi không sử dụng đến nếu muốn tiết kiệm tiền điện hàng tháng:

1. Bình nước nóng

Nếu điều hòa là nỗi ám ảnh cho khoản tiền điện trong mùa hè thì bình nóng lạnh chính là lo lắng của các chị em mỗi khi mùa đông tới - dù rằng thiếu bình nóng lạnh trong thời đại này gần như là điều không thể!

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tranh cãi về việc có cần thiết phải rút phích cắm bình nóng lạnh ra hay không. Song, trên thực tế, điều này phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Ví dụ, nếu bạn ở nhà hàng ngày và thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh thì không cần rút phích cắm. Việc làm nóng sau khi bạn ngắt hẳn dòng điện vào bình tiêu tốn điện năng hơn nhiều.

2. Nồi cơm điện

Thông thường, nếu bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện thì khi nấu xong, nồi sẽ tự động nhảy sang trạng thái giữ ấm. Trong khi đó, nhiều người còn hay quên không rút phích cắm nên nồi cơm điện vẫn ở trạng thái giữ ấm. Và trên thực tế, trạng thái giữ ấm này vẫn tiêu tốn rất nhiều điện.

Theo đó, các chị em nên rút phích cắm nồi cơm điện ngay sau khi cơm đã chín. Trong trường hợp muốn giữ ấm cho nồi cơm thì việc bạn cần làm là chuẩn bị 1 chiếc khăn. Sau khi cơm chín thì chúng ta trải trực tiếp chiếc khăn này lên nồi cơm để đậy lại, đặc biệt là lỗ thoát hơi của nồi cơm để giữ ấm. Như vậy sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

3. Tivi

Bình thường, mọi người vẫn hay có thói quen sử dụng điều khiển từ xa để tắt hộp set-top box và màn hình tivi sau khi xem xong. Tuy nhiên, kể cả khi tivi không hoạt động nữa nhưng lúc này, nếu bạn không rút phích cắm thì tivi vẫn ở trạng thái chờ và điện năng tiêu thụ của nó về lâu dài sẽ khá tốn kém.

Do đó, việc bạn cần làm là rút hết phích cắm ra sau khi không sử dụng nữa nhé!

4. Điều hòa

Sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện vẫn luôn là điều mà mọi người luôn băn khoăn bởi không dùng thì rõ ràng là không thể, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn.

Theo đó, cũng giống như các thiết bị trên, với những ai ít dùng điều hòa thì việc bạn cần làm là khi không sử dụng đến nữa thì phải tắt điều hòa đi và rút điện ra.

Còn trong trường hợp ở nhà cả ngày và dùng thường xuyên thì không nên bật - tắt liên tục trong thời gian ngắn nhé. Vì khi khởi động điều hòa tiêu thụ rất lớn dẫn đến số điện hàng tháng tăng gấp đôi hóa đơn.

5. Dây sạc điện thoại

Trước nay, chắc hầu hết mọi người đều nghĩ rằng không dùng thì cứ cắm ổ điện rồi để đó cũng không sao. Và tin rằng, nhiều bạn vẫn thường duy trì thói quen này.

Tuy nhiên, trong trường hợp này vẫn có dòng điện chạy qua và nếu cắm điện hoài sẽ bị mất nguồn, do vậy cần rút điện thoại kịp thời sau khi sạc. Nếu sạc đầy hoặc không rút cũng ảnh hưởng đến điện thoại, vì vậy việc rút điện bộ sạc kịp thời khi điện thoại đã đầy pin là đúng nhất.

6. Bộ phát wifi

Trên thực tế, nếu bộ phát wifi luôn bật và không bao giờ tắt thì nó không chỉ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, gây lãng phí điện mà còn có thể làm giảm tốc độ mạng. Cho nên, trước khi đi ngủ thì bạn nên rút phích cắm ra để bộ phát wifi được nghỉ ngơi.

Theo đó, nếu cần đi đâu xa nhà trong 1 thời gian thì hãy nhớ rút cả phích cắm bộ phát wifi ra nhé.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/khong-muon-tien-dien-hang-thang-tang-gap-doi-thi-day-la-6-loai-phich-cam-ban-can-rut-ra-khi-khong-su-dung-20220701111528264.chn?fbclid=IwAR0DsmEwNg_2P3FZZzVmlT95-8OEIbsZIG5UxQwPUwmCNl757fjInR6pa0s
Hóa đơn tiền điện, giao thông và điện thoại di động sẽ tăng từ hôm nay

Hóa đơn tiền điện, giao thông và điện thoại di động sẽ tăng từ hôm nay

Cư dân NSW đang phải chịu nhiều đau đớn hơn về chi phí sinh hoạt, với giá điện, phương tiện giao thông công cộng, phí cầu đường và các gói cước điện thoại di động đều được thiết lập để tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất