Không thể tin được đây là nơi bẩn nhất trên máy bay

Không thể tin được đây là nơi bẩn nhất trên máy bay

Nơi tưởng chừng như sạch sẽ nhất trên máy bay lại là chỗ bẩn nhất, theo kinh nghiệm của các tiếp viên hàng không và thí nghiệm khoa học.

Các tiếp viên hàng không cũng đồng tình với kết quả của thí nghiệm, khi tiết lộ những chiếc khay bàn ăn ngay trước mặt hành khách, nơi để đồ thức uống, điện thoại hoặc gục mặt xuống ngủ lúc mệt mỏi - chính là chỗ bẩn nhất.

Trong chủ đề về nơi bẩn nhất trên máy bay trên trang chuyên hỏi đáp Reddit, một thành viên phi hành đoàn đã kể vô số lần nhìn thấy những chuyện xảy ra trên bàn khay không phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh của con người.

"Không biết bao nhiêu lần tôi thấy các bà mẹ thay tã cho con rồi đặt chiếc tã bẩn lên bàn khay. Rồi có nhóc nôn ói trên đó”, người này cho hay.

Các tiếp viên hàng không khác cũng đã chia sẻ những trải nghiệm tương tự. Skyscanner - trang chuyên về xếp hạng hàng không - từng chỉ ra rằng bàn khay là nơi bẩn nhất trên máy bay.

Tuy nhiên, trên báo New York Post, một tiếp viên hàng không ở Miami (Mỹ) chia sẻ nơi bẩn nhất trên máy bay không phải là bàn khay hay nhà vệ sinh - mà thực ra là túi sau ghế.

Brenda Orelus, tiếp viên hàng không có gần 100.000 người theo dõi trên Tik Tok, nói rằng những chiếc túi sau ghế máy bay chứa đầy vi khuẩn vì chúng hiếm khi được làm sạch.

Ngoài ra, cô tiết lộ rằng đã nhìn thấy hành khách bỏ những thứ không hợp vệ sinh vào bên trong, từ thức ăn thừa cho đến tã lót đã qua sử dụng.

“Bạn có biết túi sau ghế là bề mặt bẩn nhất trên máy bay không?” tiếp viên hàng không cho biết trong video của mình. “Chúng còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh, bẩn hơn cả đệm ghế và bẩn hơn cả bàn ăn”.

“Đó là bởi vì chúng không bao giờ được làm sạch. Trừ khi ai đấy nôn mửa hoặc có thứ gì như nước chảy ra từ đó, nếu không túi ghế sẽ không được làm sạch”.

Orelus giải thích, thông thường những người dọn dẹp sẽ kiểm tra bề mặt và loại bỏ thức ăn cũng như rác, nhưng sẽ không lau sạch túi.

Cô bổ sung thêm: “Tất cả những vi khuẩn tích tụ nhưng túi ghế không được vệ sinh hay làm sạch thường xuyên bề mặt, trong khi nhà vệ sinh luôn được lau chùi”.

Thông tin khiến nhiều hành khách ngỡ ngàng và bức xúc. “Tôi thường đặt điện thoại của mình ở đấy,” một hành khách sửng sốt. “Giống nhau cả thôi, chúng tôi bỏ điện thoại, túi ví vào đó mọi lúc khi trên máy bay”, hành khách khác tiếp lời.

Các hãng hàng không cũng phản ứng dù không khẳng định nội dung Orelus đưa ra là sai sự thật. “Chúng tôi có hai đội làm vệ sinh cho mỗi máy bay. Một người dọn rác và hút bụi, đội còn lại làm sạch sâu từng chiếc túi sau ghế”, một nhân viên dọn dẹp máy bay cho hay. Nhân viên khác lại cho rằng, túi sau ghế được làm sạch tùy thuộc vào thời gian họ có trước khi máy bay phải cất cánh trở lại.

“Thông thường, chúng tôi có 1 giờ 30 phút trên những chiếc máy bay thân rộng nhưng đối với những lượt quay đầu nhanh, sẽ chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút với một nhóm 6 người dọn dẹp. Cô ấy không sai nhưng không đúng 100%”, nhân viên dọn dẹp này nói.

Cuộc tranh luận nơi nào bẩn nhất trên máy bay và chúng thật sự có bẩn như những lời tố cáo hay không đã được giải đáp. CNN dẫn thí nghiệm của Travelmath cho biết, một nhà vi trùng học lấy 26 mẫu từ các chuyến bay của hai hãng hàng không lớn của Mỹ và kết quả bàn khay máy bay là nơi bẩn nhất trong tất cả các vị trí và bề mặt mà họ đã thí nghiệm.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là bàn khay được dùng làm nơi để thức ăn của hành khách, dễ dàng tiếp xúc với tay và miệng nhất. Danh sách những nơi bẩn nhất trên máy bay theo thứ tự của CNN: Bàn khay, nút bấm xả bồn rửa trong nhà vệ sinh, khóa dây an toàn, ổ khóa phòng vệ sinh.

Lời khuyên của tiếp viên hàng không là hãy mang theo khăn lau chống khuẩn hoặc chất khử trùng và lau bàn khay, khóa dây an toàn… Có hành khách còn khuyến cáo hãy thay bộ quần áo mặc trên máy bay ngay khi về đến nhà, vì ghế ngồi cũng bẩn không kém bàn khay hay túi sau ghế.

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/khong-the-tin-duoc-day-la-noi-ban-nhat-tren-may-bay-post1524101.html
9 món đồ không nên mặc khi lên máy bay

9 món đồ không nên mặc khi lên máy bay

Không cấm nhưng những món đồ này không phù hợp với hành khách trên máy bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất