Khu vườn 700m2 với hơn 200 loại hoa quỳnh, lan ở Úc của người đàn ông Việt

Khu vườn 700m2 với hơn 200 loại hoa quỳnh, lan ở Úc của người đàn ông Việt

Biết vợ thích hoa, mỗi khi tan sở, anh Hòa lại tự tay chăm sóc cho khu vườn nhà mình đều đặn.

Năm 2007, trong một lần về Đồng Nai thăm quê, anh Nguyễn Hòa đã gặp gỡ và nên duyên với chị Nguyệt. 2 năm sau, chị Nguyệt mới đồng ý theo chồng sang Úc. Nhưng những ngày đầu ở nơi đất khách quê người, chị Nguyệt gặp nhiều khó khăn khi vừa phải xa gia đình, vừa không biết tiếng Anh cũng chẳng biết lái xe. Thời tiết hay thức ăn ở Melbourne cũng làm chị thêm mệt mỏi vì không hợp.

Cuộc sống quá khác so với Việt Nam khiến chị không tránh khỏi áp lực. Để động viên, anh Hòa đưa bà xã đi chơi nhiều nơi, mua thật nhiều thẻ điện thoại cho chị gọi về cho người thân.

Khi biết vợ thích hoa, anh Hòa đã ngay lập tức quyết định tải tạo khu vườn xung quanh để trồng hoa nhật quỳnh và lan cùng một số loại hoa khác như hoa cúc, hoa ly, hoa tulip...

Ngoài ra, anh còn trồng bổ sung thêm nhiều loại cây ăn quả như mận, cam, táo, đào và các loại rau. Anh cũng đảm nhiệm toàn bộ việc chăm sóc khu vườn này.

Chị Nguyệt hào hứng khoe: "Hiện tại khu vườn của ông xã có khoảng hơn 200 loại nhật quỳnh và lan. Số chậu hoa trong vườn lên đến khoảng 300, 400 chậu vì chưa khi nào mình đếm cụ thể. Những chậu hoa đẹp mình sẽ đem treo lên gần nhà để ngắm, chậu không có hoa thì xếp gọn vào một khu".

Chị cũng tiết lộ thêm, ngay từ nhỏ chị đã thích hoa nhật quỳnh vì nó rất thơm. Tuy nhiên, chị chỉ biết đến loài hoa nở vào ban đêm, sau này sang Úc chị được biết nhiều loại quỳnh hơn, có loại nở cả ban ngày và ban đêm. Mỗi loại nhật quỳnh có một tên riêng, khác nhau về màu sắc, hình dáng cánh hoa và kích thước bông hoa,...

"Nhật quỳnh và lan đều không cần chăm sóc nhiều nhưng vì có số lượng lớn nên ông xã cũng cần thăm vườn, chăm bón đều đặn, đặc biệt vào mùa hè phải tưới cho cây 3 lần mỗi ngày. Dịp cuối tuần thì cả gia đình cùng có mặt tại vườn để thu hoạch rau quả và tận hưởng không gian tuyệt đẹp, trong lành ở đây", chị Nguyệt bộc bạch.

Hoa trái trong vườn vợ chồng chị Nguyệt còn dành tặng làm quà cho bạn bè, người thân và coi đó như một niềm vui nho nhỏ. Hoa trong vườn làm quà tặng bạn bè người thân mang đến niềm vui và hạnh phúc.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafef.vn/khu-vuon-700m2-voi-hon-200-loai-hoa-quynh-lan-o-uc-cua-nguoi-dan-ong-viet-20220617075836363.chn?fbclid=IwAR3JIjYUBR0YmWdcy4xYxIz-h1VbpGP8-puheZCnQ4RulrZ7wFqYGizzey8
Choáng ngợp với khu vườn hoa nở quanh năm đẹp tựa cổ tích của bà mẹ Việt

Choáng ngợp với khu vườn hoa nở quanh năm đẹp tựa cổ tích của bà mẹ Việt

Từ khu đất trống trơn, cỏ dại mọc um tùm, chị Luyến Morrison đã cải tạo để trồng các loại hoa. Sau 7 năm, khu vườn nhà chị quanh năm hoa đua nở rực rỡ và ngày càng đẹp hơn, khiến không gian sống của gia đình chị đẹp tựa cổ tích mà bất kỳ ai một lần nhìn ngắm đều cảm thấy ngây ngất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất