'Khu vườn ảo' m ang đến hy vọng cho những người đang gặp khó khăn trong đại dịch

'Khu vườn ảo' m ang đến hy vọng cho những người đang gặp khó khăn trong đại dịch

Lifeline đang lên kế hoạch gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những người đang vật lộn trong đại dịch COVID-19, mời họ đến thăm một khu vườn ảo và gieo thông điệp về hy vọng.

Chủ tịch Lifeline Australia John Brogden nói rằng các hạn chế về COVID-19 đã làm tăng nhu cầu chứng minh sự hỗ trợ và cung cấp không gian an toàn để suy ngẫm cho những người bị ảnh hưởng tâm lý từ vấn đề người thân tự tử.

Ông nói, hơn 3000 người Úc chết vì tự tử mỗi năm, mỗi người mất mạng để lại gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng bị tổn thương.

Ngày Phòng chống Tự tử thế giới diễn ra vào thứ Năm - một ngày mà Lifeline tập hợp các cộng đồng lại với nhau thông qua các sự kiện Out of the Shadows.

Các cuộc đi bộ cộng đồng sẽ diễn ra vào lúc mặt trời mọc nhằm bày tỏ sự thương tiếc những người thân yêu đã mất vì tự tử và giảm bớt sự kỳ thị bằng cách đưa vấn đề tự tử ra ánh sáng.

Tuy nhiên, với các hạn chế về giãn cách xã hội đang được áp dụng hiện tại, Lifeline đang khuyến khích người Úc đến thăm một khu vườn ảo để trồng một bông hoa và để lại thông điệp tưởng nhớ hoặc hỗ trợ, để cho những người đang gặp khó khăn biết rằng họ không đơn độc.

“Các hạn chế COVID-19 đang làm trầm trọng thêm các vấn đề về sự cô đơn, sự đau buồn hoặc sự đấu tranh với suy nghĩ của chính mình", ông Brogden nói.

“Những việc chúng ta từng rất bận rộn để thực hiện, giờ không thể làm được nữa. Nhiều cơ hội để chúng tôi để kết nối với những người khác đã bị loại bỏ.”

“Vì vậy, năm nay, chúng tôi muốn kêu gọi người Úc làm cho khu vườn này nở hoa và giúp Lifeline gửi tín hiệu rõ ràng nhất đến những người đang gặp khó khăn rằng họ không đơn độc.”

Để tham quan khu vườn ảo, hãy truy cập outoftheshadows.org.au.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/virtual-garden-bringing-hope-in-covid-19-c-1295058
Cách kiếm tiền của các hãng bay mùa dịch

Cách kiếm tiền của các hãng bay mùa dịch

Scoot gỡ ghế hành khách để chở hàng, Qantas bán đồ ngủ dùng trên máy bay, còn AirAsia bán rau quả online.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất