Khu vườn đủ loại cây trái xanh tươi của con gái trồng tặng cha mẹ

Khu vườn đủ loại cây trái xanh tươi của con gái trồng tặng cha mẹ

Khoảng đất trống thuộc vùng ngoại ô Melbourne, Úc được chị Kathy dành nhiều công sức cải tạo và biến thành khu vườn đầy hoa thơm và trái ngọt dành cho cha mẹ già.

Cha mẹ của chị Kathy là những người yêu thiên nhiên và thích làm vườn. Đó cũng là một trong những lý do chính giúp chị có thêm động lực để cải tạo mảnh đất phía trước nhà. Chị nghiên cứu cách trồng các loại rau củ hàng ngày, các loại hoa và cây ăn quả.

Từ đó, chị sắp xếp khéo léo từng khu vực, từng diện tích đất hợp lý để có thể trồng được nhiều cây, tạo không gian mát mắt để bố mẹ chị có thể thư giãn, sống gần thiên nhiên trong những năm tháng tuổi già.

Chị Kathy nghĩ rằng, vì trồng rau quả tạo nguồn thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe nên mọi công đoạn đều cẩn trọng. Đặc biệt, chị cũng chọn các loại phân bón hữu cơ, nước sạch để chăm sóc cho cây chị trồng.

Gia đình chị Kathy có sẵn khoảng sân sau khá rộng rãi. Chị đã dành nhiều năm trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả như mâm xôi, dâu tây, việt quất, táo, đào, mận…Với chị, chỉ cần chú ý nhiều đến cách cải tạo đất, bón phân cho cây đúng cách, chắc chắn khu vườn sẽ cho thành quả tuyệt vời.

Trong quá trình trồng cũng không thể tránh khỏi việc cây bị sâu bệnh, côn trùng làm hại. Chị thường trồng đa dạng cây, tạo sự đa dạng trong môi trường sinh thái để giảm tác động của nguồn bệnh.

Chị Kathy cũng luôn nghĩ ra những cách không làm hại đến môi trường, sức khỏe trong quá trình chăm cây. Ví dụ như những loại rau củ có thể bị chuột phá hoại. Chị đã mua một chú mèo làm nhiệm vụ trông vườn.

Mỗi cách đều được chị áp dụng đúng thời điểm giúp khu vườn luôn năng suất và tràn ngập sắc màu tươi xanh của rau quả, rực rỡ của hoa lá. Khi ngắm nhìn khu vườn, chị Kathy nghĩ rằng, đây chính là món quà tuyệt vời nhất mà chị dành tặng cho cha mẹ.

Chị cũng mong muốn mọi người có thêm nguồn cảm hứng và động lực để trồng cây. Nếu có khoảng diện tích cho riêng mình, đừng quên đến việc trồng trọt, tạo cho mình khu vườn thật đẹp.

Làm vườn không chỉ là cách cung cấp thức ăn tốt nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn giúp mỗi người tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/khu-vuon-du-loai-cay-trai-xanh-tuoi-cua-con-gai-trong-tang-cha-me-2187691.html
Bức thư xúc động của cậu thiếu niên Việt suýt chết trong vali của kẻ buôn người

Bức thư xúc động của cậu thiếu niên Việt suýt chết trong vali của kẻ buôn người

Sau 1 năm được giải cứu khỏi vali của kẻ buôn người tàn bạo và bắt đầu một cuộc sống mới, cậu thiếu niên tên Phong, 16 tuổi, đã viết một cánh thư xúc động gửi đến những người đã giúp đỡ mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất