Khuẩn ăn thịt lan đến các vùng ngoại ô mới của Melbourne

Khuẩn ăn thịt lan đến các vùng ngoại ô mới của Melbourne

Một đợt bùng phát bệnh lở loét do vi khuấn ăn thịt đã lan sang các vùng mới của Melbourne - lần đầu tiên một khu vực không ven biển của bang này bị ảnh hưởng.

Cho đến nay, vết loét Buruli đã được kiểm soát ở các vùng ven biển ở phía tây nam và đông nam của Melbourne, bao gồm cả bán đảo Mornington.

Nhưng hôm thứ Ba, Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết các phát hiện mới đã được tìm thấy ở nội ô phía bắc Melbourne.

Các trường hợp được phát hiện ở Essendon, Moonee Ponds và Brunswick West, ông nói.

“Đây là khu vực không ven biển đầu tiên ở Victoria được công nhận là khu vực tiềm ẩn nguy cơ, tuy nhiên, nguy cơ lây truyền ở những khu vực này được coi là thấp,” Sutton cho biết trong một tuyên bố.

“Tất cả các trường hợp được xác định cũng đã đi đến các khu vực có nguy cơ được biết đến đối với bệnh loét buruli nhưng phân tích di truyền của M. ulcerans được phân lập từ chúng ủng hộ mạnh mẽ một liên kết chung.

“Nguồn tiềm năng của M. ulcerans ở nội ô phía bắc của Melbourne chưa được xác định, mặc dù vi khuẩn này đã được phân lập từ phân của một loài thú có túi địa phương”.

Vết loét Buruli hiếm và kỳ lạ từng là một căn bệnh truyền nhiễm có thể gây ra những vết thương hở kinh khủng và đau đớn khi vi khuẩn gặm nhấm da và mô.

Bất cứ ai đi du lịch đến các khu vực lây truyền bệnh được khuyến khích tránh côn trùng đốt, bảo vệ vết cắt và đến gặp bác sĩ nếu họ có bất kỳ tổn thương da dai dẳng nào.

Đã có 340 trường hợp mắc bệnh được báo cáo ở Victoria vào năm 2018, tăng từ 277 trường hợp năm 2017 và 182 trường hợp năm trước đó.

Dấu hiệu đầu tiên của vết loét Buruli thường là một khối u không đau trên da, thường bị coi là vết cắn của côn trùng hoặc nhện, và đôi khi ngứa.

Nhiễm trùng di chuyển chậm sau đó đào sâu vào chất béo trước khi lan sang một bên, phá hủy mô mới.

Nhiều bằng chứng cho thấy muỗi có vai trò trong việc truyền bệnh, cũng như tiếp xúc với đất hoặc nước bị ô nhiễm trong các hoạt động ngoài trời.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/melbourne/flesh-eating-ulcer-spreads-to-new-melbourne-suburbs-as-warning-is-issued-to-doctors-and-residents-c-2223445
Dịch bệnh lở loét ăn thịt người Buruli lan rộng trên khắp nước Úc

Dịch bệnh lở loét ăn thịt người Buruli lan rộng trên khắp nước Úc

Dịch bệnh lở loét ăn thịt người Buruli kinh hoàng ở Victoria đang lan rộng đến thành phố Geelong và khu vực Surf Coast, làm gia tăng lo ngại về việc số lượng nạn nhân có thể sẽ tăng lên trong những tháng hè, theo hãng tin The Age.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất