Khủng hoảng cho thuê: Video khoe khoang của đại lý bất động sản gây ra cuộc tranh luận gay gắt

Khủng hoảng cho thuê: Video khoe khoang của đại lý bất động sản gây ra cuộc tranh luận gay gắt

Cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trên mạn g về cuộc khủng hoảng cho thuê nhà ở của quốc gia sau khi một đại lý bất động sản ở Sydney đăng lên Instagram tiế t l ộ rằng cô ấy đã thương lượng mức tăng $150 mỗi tuần tại một bất động sản ở phía tây thành phố.

Đại lý của LJ Hooker ở Bankstown đã đăng một video vào đầu năm nay, trong đó cô ấy vui vẻ giải thích rằng cô ấy có thể tăng tiền thuê bất động sản từ dưới 800 đô la mỗi tuần mà những người thuê trước đó phải trả, lên 950 đô la cho những người mới đến.

Mặc dù chủ sở hữu của tài sản chắc chắn sẽ rất hài lòng, nhưng các ảnh chụp màn hình của video đã thu hút sự chế giễu khi được chia sẻ trực tuyến trong tuần này, làm nổi bật sự chia rẽ gay gắt ở trung tâm chính trị Úc vào lúc này.

Cuộc tranh luận sôi nổi xung quanh sự khoe khoang trực tuyến của đại lý

"Không phải tất cả chúng ta đều thích nhìn thấy một nhãn dán cho thuê sao?" đại lý nói trong clip. "(Nhà) này gần đây đã được cho thuê với giá $950 mỗi tuần." Cô ấy tiếp tục giải thích rằng trước khi nhận tài sản "chủ sở hữu chỉ nhận được dưới 800 đô la mỗi tuần cho tiền thuê nhà".

"Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa lợi tức cho thuê của mình, vui lòng liên hệ với tôi."

Sau khi đoạn clip quảng cáo từ Instagram của đại lý được chia sẻ ở nơi khác, một số người Úc đã cho rằng động thái này là "nhầy nhụa", cho thấy hành động của cô ấy "hiện đang khiến người Úc bình thường khó thuê và kiếm được một mái nhà trên đầu".

Những người khác dường như cũng không mấy ấn tượng với sự khoe khoang của đại lý, cho rằng việc tích cực tìm cách tăng phí thuê nhà là "không có gì đáng tự hào".

"Vì vậy, chúng tôi có thể dựa vào bạn để làm cho cuộc khủng hoảng cho thuê tồi tệ hơn?" một người nhận xét.

Tuy nhiên, những người khác đã lao vào bảo vệ người phụ nữ. "Tôi không hiểu tại sao cô ấy lại bị tấn công", một người vỗ tay đáp trả. "Cô ấy đang làm công việc của mình. Có phải lỗi của chủ nhà khi họ phải trả một khoản thế chấp và người môi giới đang giúp họ?".

"Tại sao chúng ta không tấn công RBA vì buộc tăng sau khi tăng lãi suất, hoặc các ngân hàng đang kiếm được 1 tỷ đô la mỗi tháng trong năm nay?"

Nội các quốc gia xem xét các quy định mới về tăng tiền thuê nhà

Sự gay gắt trực tuyến làm nổi bật vấn đề lớn đang khiến các nhà hoạch định chính sách của đất nước nhìn chằm chằm khi Đảng Xanh phản đối những gì họ nói là kế hoạch khiêm tốn của chính phủ Lao động nhằm xây dựng nhà ở xã hội và giá cả phải chăng hơn thông qua quỹ tương lai nhà ở Úc.

Trong khi đó, Đảng Xanh liên bang không dao động trước yêu cầu của họ về việc đóng băng tiền thuê nhà và giới hạn các mức tăng trong tương lai. Đảng này tuyên bố rằng họ sẽ tiết kiệm được hàng tỷ đô la cho người thuê nhà nếu nó được giới thiệu. Đảng Xanh, những người có kế hoạch nêu vấn đề tại cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Tư, lập luận rằng hành động khẩn cấp là rất cần thiết để bảo vệ những người Úc dễ bị tổn thương khỏi bị buộc phải rời khỏi nhà cho thuê do giá cả tăng vọt.

Theo những cải cách mới do Khối thịnh vượng chung đề xuất, cũng sẽ được thảo luận vào ngày mai, những người thuê nhà có thể sớm được hưởng lợi từ lệnh cấm trục xuất không do lỗi ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ, và giới hạn tăng tiền thuê nhà lên một lần mỗi năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rental-crisis-real-estate-agents-video-brag-sparks-bitter-debate-045313117.html
Con số cho thuê kinh hoàng cho người thu nhập thấp

Con số cho thuê kinh hoàng cho người thu nhập thấp

Một cơ quan vận động chính sách hàng đầu đã vẽ nên một bức tranh thảm khốc về cuộc khủng hoảng vô gia cư đang gia tăng ở New South Wales, với những người có thu nhập thấp chỉ có thể mua được vỏn vẹn 1% tài sản cho thuê của bang và thời gian chờ đợi để có nhà ở xã hội tăng lên 10 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất