Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Khuyến mãi của Coles có thể kích hoạt giảm giá tại Woolworths và IGA

Một chuyên gia tiêu dùng dự đoán, cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Coles và Woolworths có thể sẽ dẫn đến các chương trình khuyến mại tiếp tục thu hút những người mua sắm đang vật lộn với giá hàng tạp hóa tăng cao.

Lạm phát thực phẩm tăng vọt 8,3% tại Woolworths và 8% tại Coles, trong quý từ tháng 7 đến tháng 9 năm ngoái. Trong quý trước, nó đạt 5,6% đối với Woolworths và 5,5% đối với Coles, nghiên cứu từ ngân hàng đầu tư UBS cho thấy.

Chiến thuật đóng băng giá được cả hai siêu thị thực hiện trong những tháng gần đây đã xoa dịu phần nào nỗi đau mà người mua hàng cảm thấy trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao. Woolworths đã ngừng chương trình khuyến mãi kéo dài sáu tháng vào cuối năm 2022 nhưng Coles hiện đã gia hạn chương trình Dropped & Locked vốn dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31 tháng 1.

Chương trình khuyến mãi đã được triển khai vào tháng 8 và chứng kiến ​​hơn một nghìn mặt hàng bao gồm thịt, trứng, bánh mì và mì ống được bảo vệ khỏi việc tăng giá. Người phát ngôn của Coles nói với Yahoo News Australia hôm thứ Tư rằng nó "đã nhận được phản hồi đáng kinh ngạc" kể từ khi ra mắt vào năm ngoái.

Người phát ngôn cho biết: “Với áp lực về chi phí sinh hoạt, khách hàng biết rằng họ có thể dựa vào mức giá cố định này tại Coles mỗi khi họ đi mua sắm để lên kế hoạch và quản lý ngân sách của mình”.


Dropped & Locked sẽ tiếp tục sau ngày 31 tháng 1 khi giai đoạn đầu tiên của chương trình khuyến mãi dự kiến ​​kết thúc. Siêu thị cho biết thêm thông tin chi tiết, bao gồm cả ngày kết thúc mới, sẽ sớm được cung cấp.

Chiến dịch của Coles tốt cho người tiêu dùng Úc

Chuyên gia người tiêu dùng Gary Mortimer nói rằng việc gia hạn đóng băng giá có thể khiến các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Woolworths và IGA, khôi phục một đợt giảm giá hoặc giảm giá khác của riêng họ.

Ông nói: “Chúng tôi có một thị trường thực phẩm và hàng tạp hóa có tính cạnh tranh cao ở Úc. "Tôi nghĩ khi chúng ta bước sang năm 2023, người tiêu dùng sẽ nhận thức rõ hơn về giá thực phẩm và hàng tạp hóa. Điều đó sẽ khuyến khích cả bốn siêu thị cạnh tranh mạnh mẽ về giá và khuyến mãi".

Woolworths phản ứng với cú lội ngược dòng của Coles

Woolworths đã xác nhận với Yahoo rằng họ sẽ không mở rộng chương trình đóng băng giá của mình, nhưng đã tung ra các chương trình giảm giá mới cho người mua sắm. Chiến dịch 'Giảm giá cho mùa hè' cho thấy chi phí của hơn 300 sản phẩm khác nhau được giảm.

“Chúng tôi biết các gia đình Úc đang phải chịu áp lực về chi phí sinh hoạt và trong suốt năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giúp họ tiết kiệm mỗi khi mua sắm với chúng tôi,”

"Mặc dù chương trình Đóng băng giá đã kết thúc, chúng tôi vẫn tập trung vào việc tối đa hóa giá trị cho khách hàng và nhiều sản phẩm từ chương trình hiện vẫn ở mức giá thấp như cũ."

Khuyến mãi kết thúc có thể 'khuyến khích mua hoảng loạn'

Thẻ giảm giá và bị khóa trong các cửa hàng Coles nhắc nhở khách hàng rằng chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 và bất cứ khi nào nó kết thúc vào lúc này có thể là nguyên nhân khiến một số người hoảng loạn mua hàng. Giáo sư Mortimer nói rằng trong khi các siêu thị được yêu cầu thông báo cho khách hàng về ngày kết thúc chương trình khuyến mãi, những ghi chép này có thể đáng lo ngại.

"Nó tạo ra nhu cầu và mọi người không muốn bỏ lỡ cơ hội tiết kiệm. Tôi nghĩ nó có thể khuyến khích việc mua sắm trong hoảng loạn”

“Không phải là vô lý khi nghĩ rằng bạn có thể mua thêm một gói giấy vệ sinh hoặc thêm một chai bột giặt để tiết kiệm tối đa, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ tạo ra hiện tượng như chúng ta đã thấy trong thời kỳ Covid.”

Giáo sư Mortimer giải thích rằng thẻ dành cho người mua sắm ở Úc có thể sẽ được giảm giá nhiều hơn vì các chương trình khuyến mãi ở siêu thị có xu hướng diễn ra theo chu kỳ.

Ông nói: “Khi đợt này kết thúc, một đợt giảm giá hoặc giảm giá khác sẽ diễn ra và những danh mục đó sẽ có chủ đề xoay quanh mùa tựu trường hoặc mùa hè. "Sau đó, khi điều đó kết thúc, chúng tôi sẽ chuyển sang các dòng sản phẩm mùa đông, vì vậy súp và những loại sản phẩm đó".


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-promotion-could-trigger-price-drops-woolworths-and-iga-023250581.html
Woolworths, Coles đáp trả lo ngại hóa đơn 'độc hại'

Woolworths, Coles đáp trả lo ngại hóa đơn 'độc hại'

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Woolworths khẳng định chuỗi siêu thị lớn nhất Australia đã ngừng sử dụng Bisphenol A – hay còn gọi là BPA – trong 7 năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất