Kích cầu kinh tế, người dân Úc được cấp phiếu mua hàng và du lịch miễn phí

Kích cầu kinh tế, người dân Úc được cấp phiếu mua hàng và du lịch miễn phí

Các bang của Úc đã và đang kích hoạt các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phục hồi kinh tế bằng việc cấp phiếu mua hàng, du lịch miễn phí cho người dân.

Chính quyền bang New South Wales (NSW), Australia mới đây công bố sẽ thực hiện thí điểm việc cấp phát phiếu mua hàng miễn phí cho người dân trong tháng 2/2021 nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế và các doanh nghiệp địa phương hồi phục sau tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong giai đoạn triển khai thí điểm Chương trình "Ăn uống và Khám phá”, mỗi người dân trên 18 tuổi tại một số khu vực ở bang NSW sẽ được cấp bốn phiếu mua hàng trị giá 25 AUD (19,28 USD)/phiếu, hai phiếu dùng để ăn uống và hai phiếu cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đăng ký tham gia chương trình.

Đây là một trong số các chương trình phát phiếu mua hàng miễn phí được chính quyền các bang và vùng lãnh thổ trên khắp Australia đã và đang thực hiện để giúp hồi sinh khu vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, giải trí và dịch vụ du lịch trong nước.

Tại bang Victoria, vào đầu tháng 12/2020, 70.000 phiếu trị giá 200 AUD/phiếu dành cho các chuyến du lịch ở vùng nông thôn của bang đã được cấp theo hình thức trực tuyến chỉ trong vòng vài phút. Đợt phát phiếu tiếp theo sẽ được thực hiện trong tháng 1/2021, dành cho các chuyến du lịch từ ngày 27/1 đến 1/4/2021.

Trong khi đó, chính quyền bang Nam Australia thực hiện chương trình cấp phiếu trị giá 100 AUD hỗ trợ tiền phòng khách sạn tại khu trung tâm thành phố Adelaide và trị giá 50 AUD cho tiền phòng khách sạn ở vùng ngoại ô và nông thôn. Trong đợt cấp phát lần thứ hai diễn ra vào tuần trước, 75.000 phiếu đã được cấp hết trong vòng 40 phút.

Giám đốc điều hành Ủy ban Du lịch Nam Australia, Rodney Harrex, cho biết nhu cầu nhận được các phiếu hỗ trợ tiền phòng khách sạn là rất cao, một điều chứng tỏ người dân rất mong muốn được hỗ trợ ngành du lịch của bang.

Vùng Lãnh thổ Bắc Australia cũng đã lập kế hoạch cho đợt cấp phiếu mua hàng miến phí lần thứ ba trong tháng 2 và Thủ đô Canberra sẽ sớm triển khai chương trình tương tự trong năm nay.

(TTXVN)
Link nguồn: https://baoquocte.vn/kich-cau-kinh-te-nguoi-dan-australia-duoc-cap-phieu-mua-hang-va-du-lich-mien-phi-133709.html
Úc đối phó đòn trừng phạt kinh tế của Trung Quốc

Úc đối phó đòn trừng phạt kinh tế của Trung Quốc

Các doanh nghiệp Úc đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường xuất khẩu nhằm tránh phụ thuộc Trung Quốc và vượt qua đòn trừng phạt kinh tế của Bắc Kinh.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất