Kiểm dịch COVID của Victoria không có khả năng chào đón du khách nước ngoài trước Giáng sinh

Kiểm dịch COVID của Victoria không có khả năng chào đón du khách nước ngoài trước Giáng sinh

Thủ hiến của Victoria nói rằng không có khả năng bang sẽ chào đón những người nước ngoài đến trước Giáng sinh

Hơn 25.000 người Úc vẫn bị mắc kẹt ở nước ngoài do việc đóng cửa các biên giới quốc tế.

Giới hạn hàng tuần do chính phủ liên bang áp đặt đối với những người Úc trở về để giảm bớt áp lực đối với hệ thống kiểm dịch khách sạn đã hạn chế số lượng người có thể trở lại, nhưng Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng Victoria sẽ không sẵn sàng giúp đỡ sớm.

Thủ hiến Andrews nói: “Chúng tôi sẽ nối lại các chuyến bay đến Mebourne nhưng ở giai đoạn này, trọng tâm của chúng tôi là ở nơi khác.”

“Tôi xin lỗi vì bất kỳ thách thức nào, bất kỳ khó khăn nào đặt ra cho những người phải quay trở lại qua các tiểu bang khác, nhưng không có giải pháp thay thế”.

Victoria đã đóng cửa chương trình cách ly khách sạn sau khi dịch bệnh bùng phát tại hai cơ sở vào tháng 5 và tháng 6 đã thúc đẩy làn sóng thứ hai của bang.

Trước khi đóng cửa đối với du khách nước ngoài, Melbourne đã có hơn 20.000 công dân hồi hương.

“Cho rằng Melbourne đã chiếm tỷ lệ người dân của sư tử trước làn sóng thứ hai này, các tiểu bang khác có nên lật đổ để cho phép nhiều người Victoria quay trở lại không?” Andrews nói.

“Tôi không ở đây hôm nay để bình luận về những gì các bang khác đang làm.”

“Tất cả những gì tôi có thể nói là theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra nhiều yêu cầu của các bang khác và họ luôn gửi và chúng tôi rất, rất biết ơn họ.”

Ngày càng có nhiều lời kêu gọi thiết lập một cơ sở kiểm dịch liên bang cho những du khách trở về trong nỗ lực đưa họ về nhà vào Giáng sinh.

Thủ lĩnh phe đối lập Anthony Albanese muốn thủ tướng sử dụng máy bay RAAF để đưa họ về nước.

“Có điều gì đó rất thiết thực mà anh ấy có thể làm vì đội VIP của RAAF phần lớn không hoạt động,” Albanese cho biết hôm thứ Ba.

Lãnh thổ phía Bắc cho biết họ đã mở cửa cho nhiều du khách quốc tế đến sống gần Darwin.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-covid-quarantine-unlikely-to-welcome-overseas-travellers-before-christmas-c-1319075
38 công dân Việt Nam bị trục xuất khỏi Úc

38 công dân Việt Nam bị trục xuất khỏi Úc

38 công dân Việt Nam đã được đưa ra khỏi Úc bằng chuyến bay chuyên dụng đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào Thứ Ba ngày 8 tháng 9 năm 2020. Những người bị bắt đã bị giam giữ ở Sydney, Melbourne và Perth.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất