Kiểm dịch phải mạnh khi COVID-19 hoành hành

Kiểm dịch phải mạnh khi COVID-19 hoành hành

Các chương trình kiểm dịch khách sạn của Úc phải không thể xâm nhập khi đại dịch COVID-19 hoành hành bên ngoài bờ biển của chúng tôi, bác sĩ hàng đầu của quốc gia cho biết

Với những ca tử vong kỷ lục và tỷ lệ nhiễm coronavirus trên toàn cầu tăng vọt, Quyền Giám đốc Y tế Paul Kelly cho biết Úc đang ở một vị trí đáng ghen tị nhưng rất tinh tế.

Thứ Bảy đánh dấu tám ngày liên tiếp không có sự lây truyền của cộng đồng - một thống kê mà cả nước chưa thấy kể từ tháng Hai.

Các ca bệnh đang hoạt động đang được quản lý trên toàn quốc trong việc cách ly khách sạn, với sáu ca ở NSW, năm ca ở Victoria và một ca ở Queensland và Tây Úc được ghi nhận trong 24 giờ qua.

Các trường hợp ở Victoria đã đánh dấu chấm dứt chuỗi 42 ngày không có vi rút của tiểu bang.

Giáo sư Kelly cho biết ông "hoàn toàn tin tưởng" vào hệ thống theo dõi liên lạc của Victoria, giờ đây nó đã được tân trang lại và các chuyến bay quốc tế đã nối lại đến Melbourne kể từ thứ Hai.

Ông nói, trong khi không có vắc-xin nào được tung ra, trọng tâm là sự mạnh mẽ của công tác kiểm dịch khách sạn.

"Trong khi chúng tôi tập trung vào việc đưa người Úc về nước ... chúng tôi phải đảm bảo tuyệt đối rằng hệ thống cách ly khách sạn của chúng tôi là tốt nhất có thể," ông nói.

Giáo sư Kelly nói rằng mặc dù Mỹ, Anh và Canada đã cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Pfizer-BioNTech, Úc sẽ không làm điều này.

"Chúng tôi không cần vắc-xin trong năm nay," Giáo sư Kelly nói.

"Các quốc gia khác ở trạng thái khác xa so với chúng tôi và họ nên được ưu tiên."

Úc sẽ chờ cơ quan quản lý quốc gia, Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị thông qua các phê duyệt riêng của mình đối với vắc-xin Pfizer với kỳ vọng vắc-xin này sẽ được phân phối vào đầu năm 2021.

Chính phủ đã mua trước 10 triệu liều vắc-xin Pfizer, trong khi thêm 20 triệu vắc-xin AstraZeneca và 11 triệu vắc-xin khác của Novavax đã được đặt hàng để tăng cường nguồn cung sau khi vaccine của Đại học Queensland-CSL bị ngừng thử nghiệm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/quarantine-must-strong-virus-rages-163034641--spt.html
Trump hứng chỉ trích tổ chức 'tiệc Covid-19 Giáng sinh'

Trump hứng chỉ trích tổ chức 'tiệc Covid-19 Giáng sinh'

Trump bị chỉ trích vì tiếp tục tổ chức các bữa tiệc Giáng sinh tại Nhà Trắng, trong bối cảnh ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ cao kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất