Kinh ngạc về kỷ lục thế giới chạy m arathon của người phụ nữ Australia

Kinh ngạc về kỷ lục thế giới chạy m arathon của người phụ nữ Australia

Một vận động viên người Australia đã lập kỷ lục thế giới về số ngày chạy m arathon.

Theo đó, Erchana Murray-Bartlett đã lập kỷ lục thế giới với 107 cuộc chạy marathon trong 107 ngày. Erchana Murray-Bartlett cho biết, cô không có kế hoạch dừng lại ở đó và sẽ sớm vượt qua thành tích của mình. Erchana Murray-Bartlett, 32 tuổi, bắt đầu chạy marathon hàng ngày vào tháng 8.

Người phụ nữ bắt đầu từ điểm cực bắc của Australia và dự định chạy đến điểm cực nam. Trong quá trình này, cô đã lập kỷ lục Guinness về số lần chạy marathon liên tiếp nhiều nhất.

“Hông, bàn chân, cẳng chân và lưng của tôi bị đau. Tôi cảm thấy kiệt sức sau khi đạt được kỷ lục”, Erchana chia sẻ.

Mặc dù vậy, cô cho biết, sẽ không dừng lại ở đó, mục tiêu của cô là 150 cuộc chạy marathon. Murray-Barlett nói thêm rằng cô muốn cuộc chạy của mình giúp thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của động vật hoang dã ở Australia.

“Chúng tôi có một số loài động vật hoang dã nổi tiếng thế giới, nhưng Australia đứng đầu thế giới về nguy cơ số lượng các loài động vật này ngày càng suy giảm. Tôi muốn mọi người chú ý hơn đến cuộc sống của những loài động vật này và hãy bảo vệ chúng”, Murray-Barlett cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/kinh-ngac-ve-ky-luc-the-gioi-chay-marathon-cua-nguoi-phu-nu-australia-5010014.html
5 kiểu phụ nữ không thể quên dù đã chia tay

5 kiểu phụ nữ không thể quên dù đã chia tay

Chắc hẳn ai cũng biết chia tay trong tình yêu là gì. Khi một người chia tay ai đó, những ký ức khác nhau vẫn còn tồn tại, cả tích cực và tiêu cực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất