Km art và Target giảm giờ giao dịch do Omicron

Km art và Target giảm giờ giao dịch do Omicron

Km art và Target phải đối mặt với tìn h trạng thiếu hàng và cắt giảm giờ giao dịch tại một số cửa hàng khi các vụ Omicron gia tăng đe dọa đến lực lượng lao động khổng lồ của họ.

Trong một cảnh báo giao dịch hôm thứ Hai, gã khổng lồ bán lẻ Wesfarmers cho biết doanh số bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ giảm giá đã giảm xuống trong sáu tháng cuối năm 2021, với sự gia tăng nhanh chóng trước Giáng sinh của COVID-19 làm mất đi hy vọng về một thương mại mạnh mẽ trong kỳ nghỉ lễ.

Nhà bán lẻ này cho biết, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, khách hàng tiếp tục tránh các cửa hàng trong hai tuần đầu tiên của tháng Giêng, trong khi số lượng tuyệt đối nhân viên không thể làm việc do nhiễm virus hoặc vì họ là những người có mối quan hệ thân thiết đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Điều này đã "ảnh hưởng" đến tình trạng còn hàng và buộc một số cửa hàng phải cắt giảm giờ giao dịch, chủ sở hữu Kmart và Target cho biết trong một tuyên bố.

Nó cho biết: “Những vấn đề này dự kiến ​​sẽ tiếp diễn trong khi các trường hợp COVID-19 và số lượng thành viên trong nhóm yêu cầu cách ly vẫn tăng lên”.

Wesfarmers không tiết lộ sản phẩm nào đang thiếu hoặc các cửa hàng Kmart và Target đang hoạt động với giờ giao dịch giảm.

Nhưng những cảnh báo được đưa ra sau khi Woolworths và các chuỗi thức ăn nhanh KFC và McDonald’s cho biết họ phải đối mặt với các vấn đề nhân sự tương tự vào tuần trước.

Về những vấn đề này, Wesfarmers cảnh báo thu nhập nửa cuối năm của Kmart Group - bao gồm Target và Catch.com.au - sẽ thấp hơn nửa năm trước, với doanh thu giảm 10,3% trong sáu tháng qua.

Doanh số bán hàng trong sáu tháng tính đến ngày 31 tháng 12 cũng thấp hơn 5,2% so với trước đại dịch (2019), với tác động thương mại do khóa cửa, Omicron và việc đóng cửa 62 cửa hàng theo kế hoạch giảm dấu chân của Target.

Wesfarmers cho biết: “Lưu lượng khách hàng đến các cửa hàng bị ảnh hưởng bởi sự lan truyền COVID-19 trong cộng đồng gia tăng ở một số bang, đặc biệt là trong thời gian giao dịch Giáng sinh,”

“Mức độ vắng mặt COVID cao ở NSW và Victoria đã ảnh hưởng đến khả năng cung cấp hàng đến các cửa hàng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.”

Chi phí cao hơn cũng đè nặng lên lợi nhuận của Kmart Group, trong khi nhà bán lẻ trực tuyến Catch Group cũng dự kiến ​​sẽ lỗ 43 triệu - 45 triệu đô la do các khoản đầu tư vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình trong thời gian giao dịch.

Wesfarmers hiện dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập từ 170 triệu đến 180 triệu đô la cho Kmart Group trong nửa cuối năm 2021, so với 487 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2020.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/01/17/kmart-target-omicron/
Người dân Sydney đổ xô đến Kmart mua sắm vào lúc nửa đêm

Người dân Sydney đổ xô đến Kmart mua sắm vào lúc nửa đêm

Hàng trăm người mua sắm đã kỷ niệm sự kết thúc 106 ngày khóa cửa của NSW bằng một chuyến đi lúc nửa đêm đến một cửa hàng Kmart ở phía tây Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất