Kỳ lạ có 72.000 tấn kim cương dưới nền, người dân ung dung xây nhà lên mà chẳng buồn bán

Kỳ lạ có 72.000 tấn kim cương dưới nền, người dân ung dung xây nhà lên mà chẳng buồn bán

Vì lý do gì mà người dân lại thờ ơ với kim cương vậy?

Tại bang Bavaria của Đức, thị trấn Nördlingen trở nên nổi tiếng khi phát hiện những thứ ẩn giấu dưới các tòa nhà. Đó chính là khối lượng kim cương lên tới 72.000 tấn, khiến thị trấn này trở thành một trong những nơi "lấp lánh" nhất hành tinh.

BÍ ẨN NGUỒN GỐC SỐ KIM CƯƠNG KHỔNG LỒ

Tạp chí Smithsonian cho biết, lượng kim cương ở đây bao phủ khắp thị trấn, chúng xuất hiện từ khoảng 15 triệu năm trước. Lúc đó có một tiểu hành tinh di chuyển với tốc độ khoảng gần 25km/giây va chạm với Trái Đất và tạo ra hàng triệu hạt kim cương, vương vãi khắp khu vực mà nay là thị trấn Nördlingen.

Các nhà địa chất học ước tính kích thước của tiểu hành tinh nói trên là vào khoảng 1km, đạt khối lượng gần 3 tỷ tấn. Khi tiểu hành tinh tiếp xúc với Trái Đất đã tạo ra sức nóng và áp suất cực lớn, tạo thành một loại đá hạt thô có tên là Suevite, gồm thủy tinh, tinh thể pha lê và kim cương.

Năm 898 sau Công nguyên, khi con người lần đầu tiên đến đây định cư, họ đã dùng loại đá hạt thô có sẵn ở thị trấn này để xây dựng nhà cửa và nhiều công trình khác. Họ không hề biết rằng vùng đất mình đang ở có trữ lượng kim cương cao hơn bất cứ đâu trên hành tinh.

Cho tới năm 1960, người dân Nördlingen mới biết rằng mình đang sống cùng rất nhiều kim cương và chúng tới từ một tiểu hành tinh chứ không phải do núi lửa phun trào.

Ngày nay, thị trấn này đều đã biết mình đang "ngồi" trên một kho báu khổng lồ. Đến Nördlingen, bạn sẽ thấy những tòa nhà hay con phố dường như đều tỏa sáng lấp lánh. Người dân cũng xây dựng những công trình kiến trúc nổi tiếng bằng chất liệu quý giá, điển hình là Nhà thờ Thánh George. Chỉ tính riêng lượng kim cương dùng cho Nhà thờ này đã lên tới 5.000 carat – một con số thật không thể tưởng tượng nổi.

72.000 tấn kim cương không ra tiền

Tại sao cả thị trấn được bao phủ bởi kim cương nhưng thực tế lại chẳng đem đến tiền của gì? Nguyên do là bởi những viên kim cương có đường kính chưa đến 0.3 mm, quá nhỏ và cũng không có giá trị kinh tế.

Người dân ở Nördlingen đã quen với việc sống cùng kim cương nhưng chẳng thể khai thác. Đối với họ, những viên đá lấp lánh cũng chẳng có gì là đặc biệt. Tuy vậy, họ quyết định phát triển du lịch cho thị trấn nhỏ của mình.

Rất nhiều du khách trên thế giới đã ghé tới đây để tham quan vùng đất lấp lánh này. Ngoài những viên kim cương của thị trấn thì Bảo tàng miệng núi lửa Ries cũng là một điểm đến thu hút nhiều vị khách.

Hiện nay, thị trấn Nördlingen có khoảng 20.000 người đang sinh sống. Với nhiều công trình có kiến trúc độc đáo, nơi này hấp dẫn nhiều du khách tới khám phá và trải nghiệm. Nhà địa chất học Hölzl tại Bảo tàng Ries Crate nói về thị trấn nơi ông làm việc như một vùng đất đặc biệt. Trên thế giới có một số nơi sử dụng các vật liệu tới từ ngoài hành tinh của chúng ta, nhưng bạn sẽ không tìm thấy ở đâu nhiều như ở Nördlingen.

Bạn có thể dễ dàng đăng kí các tour du lịch tại thị trấn nhỏ xinh này. Không lấy được kim cương nhưng đi lại trên kim cương hay chạm thử những mảnh kim cương cũng không phải là ý tồi. Ở Nördlingen người ta thường hay đùa rằng du khách tới đây chỉ cần hít thở thôi cũng đủ giàu rồi.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/ky-la-co-72000-tan-kim-cuong-duoi-nen-nguoi-dan-ung-dung-xay-nha-len-ma-chang-buon-ban-20211028164338732.chn?fbclid=IwAR2XS7k9HcoTlRLb6fMWXxI8ajYdaJh3HR7IrsYFVoqr4F-9OloZ_ux6WTc
Ái nữ của tỷ phú giàu nhất châu Á: Thành tích học tập đáng nể, cuộc sống phủ đầy kim cương cùng đám cưới siêu khủng hơn 2000 tỷ đồng

Ái nữ của tỷ phú giàu nhất châu Á: Thành tích học tập đáng nể, cuộc sống phủ đầy kim cương cùng đám cưới siêu khủng hơn 2000 tỷ đồng

Là con gái của ông trùm giàu nhất châu Á, Isha Ambani có cuộc sống khiến bất cứ ai cũng phải ghen tị và từng gây chú ý với đám cưới đắt đỏ trị giá 100 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất