Kỷ lục số ca nhiễm bệnh loét Buruli vào năm 2023

Kỷ lục số ca nhiễm bệnh loét Buruli vào năm 2023

Một số lượng kỷ lục người dân Victoria được chẩn đoán mắc bệnh loét ăn thịt vào năm 2023, khiến các cảnh báo mới cần được che đậy và cảnh giác với các dấu hiệu nhiễm trùng sớm.

Có 363 trường hợp loét Buruli được phát hiện ở bang này vào năm ngoái, tăng từ 338 trường hợp vào năm 2022.

Vết loét là do nhiễm trùng do vi khuẩn có thể gây tổn thương da đáng kể bao gồm các khối u gây đau, sưng chân tay và đôi khi gây đau dữ dội.

Nhưng các chuyên gia cho biết tình trạng liên quan đến muỗi có thể được điều trị bằng kháng sinh nếu được chẩn đoán sớm.

Giám đốc đơn vị y tế công cộng Barwon South West, Eugene Athan nói với AAP: “Chúng tôi cần các bác sĩ đa khoa và cộng đồng nhận thức được điều đó”.

"Nếu kéo dài hơn một vài tuần thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều.”

“Có thể mất nhiều thời gian hơn, đôi khi bạn phải thực hiện phẫu thuật để làm sạch vết thương và mọi người không còn lựa chọn nào khác”.

Các trường hợp loét Buruli từng chỉ được tìm thấy ở vùng East Gippsland nhưng chúng đã dần dần di cư đến bán đảo Bellarine và Mornington, cũng như các vùng ngoại ô phía bắc Melbourne.

Giáo sư Athan cho biết: “Đã có rất nhiều nghiên cứu hiệu quả từ nhóm của chúng tôi và những nghiên cứu khác cho thấy thú có túi tập trung vi khuẩn trong môi trường”.

"Khi động vật di chuyển từ nơi này sang nơi khác, chúng có thể mang theo vi khuẩn.”

“Điều chúng tôi không hoàn toàn hiểu được là làm thế nào vi khuẩn từ môi trường có thể gây nhiễm trùng cho con người qua da.”

Giáo sư Athan cho biết mọi người có thể tránh lây nhiễm thông qua các biện pháp bảo vệ như sử dụng thuốc chống côn trùng và che chắn khi ra ngoài.

Điều quan trọng nữa là phải khử trùng ngay lập tức mọi vết trầy xước hoặc vết thương để giảm thiểu rủi ro.

Giáo sư Athan cho biết: “Một vết thương không lành, đau hoặc nổi cục trên da kéo dài hơn vài ngày sẽ cảnh báo mọi người về khả năng đó là vết loét Buruli”.

"Điều đó thường cho thấy ít nhất họ nên đến gặp bác sĩ đa khoa để xem xét và lấy tăm bông.”

"Nhưng hãy nhớ rằng bệnh này có thể điều trị được - chúng tôi có tỷ lệ chữa khỏi khoảng 100% miễn là mọi người chẩn đoán sớm."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/record-number-flesh-eating-ulcer-014159580.html
Scoot giảm giá lớn cho các điểm đến quốc tế hấp dẫn nhất vào năm 2024

Scoot giảm giá lớn cho các điểm đến quốc tế hấp dẫn nhất vào năm 2024

Một hãng hàng không giá rẻ vừa công bố đợt giảm giá lớn cho các chuyến bay từ Úc đến một số điểm đến hấp dẫn nhất toàn cầu vào năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất