Kỷ lục số lượng các khoản vay tái cấp vốn của Úc

Kỷ lục số lượng các khoản vay tái cấp vốn của Úc

Bị hoảng sợ bởi lãi suất liên tục tăng, các chủ sở hữu nhà ở Úc đang tái cấp vốn với số lượng kỷ lục.

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Úc, các khoản vay mua nhà trị giá 14 tỷ đô la đã được giao cho một công ty cho vay mới ở Úc trong tháng 8.

Đó là mức tăng 13% vào tháng 7 và 20% vào tháng 8 năm 2021. Con số kỷ lục 27.667 người thế chấp đã tham gia so với 23.642 người đã hoán đổi người cho vay trong cùng tháng một năm trước.

Những người vay có khoản thế chấp tiêu chuẩn 500.000 đô la trong khi đó đang phải đối mặt với khoản lãi tích lũy 735 đô la hàng tháng vào ngân sách gia đình của họ do sáu lần tăng lãi suất được Ngân hàng Dự trữ Úc công bố kể từ ngày 3 tháng 5.

Mức tăng - bốn mức 0,50% và hai mức 0,25% - đã đưa tỷ giá tiền mặt chính thức lên 2,60% mỗi năm.

Điều đó có nghĩa là trả thêm 8820 đô la mỗi năm.

Graham Cooke, trưởng bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng tại Finder theo dõi so sánh giá, cho biết tốc độ tăng nhanh chóng đã dẫn đến áp lực đáng kể đối với những người đi vay hiện tại.

Ông nói: “Họ đang cố gắng cắt giảm chi phí thế chấp ở những nơi họ có thể.”

"Các đợt tăng đột biến trả nợ chỉ là quá nhiều để quản lý đối với hàng triệu hộ gia đình khiến cho việc tái cấp vốn vội vàng."

Công cụ phân tích tâm lý người tiêu dùng của Finder cho biết cứ bốn người đi vay thì có một người phải vật lộn để trả nợ trong ba tháng qua.

Nhiều người đã gánh quá nhiều nợ khi lãi suất cho vay mua nhà ở mức thấp và hiện đang tìm cách thắt lưng buộc bụng, ông Cooke nói.

"Việc tái cấp vốn cho một thỏa thuận tốt hơn có thể giảm đáng kể chi phí và tăng khoản tiết kiệm của bạn.”

"Với ít nhất một lần tăng lãi suất nữa được dự đoán trong ngắn hạn, tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất dự kiến ​​sẽ không được cảm nhận cho đến đầu năm tới."

Trong khi các hóa đơn xăng dầu và tạp hóa tăng cao đang gây ảnh hưởng nặng nề, một cuộc khảo sát do nhà môi giới trực tuyến Savvy thực hiện cho thấy 77% chủ nợ thế chấp ở Úc đã trải qua một số hình thức tăng lãi suất.

Hơn một nửa đã chứng kiến ​​các khoản hoàn trả tăng lên tới 5% và gần 1/5, lên đến 10%.

Đối với việc tăng lương tương ứng, 34% trong số hơn 1000 người được khảo sát cho biết gói lương của họ không thay đổi kể từ năm 2021. Khoảng một phần tư báo cáo mức tăng lên tới 5% và 7% cho biết đã tăng lên 6 - 10 phần trăm.

Ông Cooke cho biết có một số bước đơn giản để cắt giảm.

"Lòng trung thành không phải trả tiền - hãy mua sắm xung quanh để có những ưu đãi tốt nhất cho mọi chi phí của bạn.”

"Bạn cũng nên bắt đầu lập ngân sách ... Biết tiền của bạn đến từ đâu và nó sẽ đi đến đâu là một bước quan trọng trong việc nâng cao tài chính của bạn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/record-number-aussies-refinance-loans-203000602.html
Tái cấp vốn: Sáu mẹo để có được thỏa thuận tốt hơn với khoản vay mua nhà của bạn

Tái cấp vốn: Sáu mẹo để có được thỏa thuận tốt hơn với khoản vay mua nhà của bạn

Với khoản tiết kiệm tiềm năng trị giá hàng nghìn đô la trên bàn, một số lượng kỷ lục người Úc đang tái cấp vốn cho các khoản vay mua nhà của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất