Ký sinh trùng đoạt 4 giải Oscar: 92 năm lịch sử của Oscar đã bị phá vỡ khiến cả thế giới "rúng động"

Ký sinh trùng đoạt 4 giải Oscar: 92 năm lịch sử của Oscar đã bị phá vỡ khiến cả thế giới 'rúng động'

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc với chiến thắng vang dội thuộc về bộ phim Parasite (Ký sinh trùng). Parasite là bộ phim Hàn Quốc duy nhất góp mặt trong đề cử và cũng là bộ phim tạo nên kỳ tích chưa từng có cho điện ảnh xứ sở kim chi nói riêng và châu Á nói chung.

Bộ phim đoạt được 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và đặc biệt là Phim hay nhất.

Trong suốt lịch sử 92 năm của Oscar, đây là lần đầu tiên một bộ phim của điện ảnh châu Á, không nói tiếng Anh, giành được giải Phim hay nhất. Chiến thắng này không chỉ là niềm tự hào của Hàn Quốc mà còn khiến cư dân mạng khắp thế giới vỡ òa.

Trên mạng xã hội, hàng loạt các trang báo quốc tế đăng tải thông tin về chiến thắng lịch sử của Parasite cùng những lời tán dương dành cho bộ phim.

Tờ New York Times viết: "92 năm lịch sử của Oscar đã bị phá vỡ khi bộ phim đình đám của Hàn Quốc - Parasite - trở thành bộ phim đầu tiên không nói tiếng Anh giành giải phim hay nhất".

Tạp chí Time bình luận: "Ở Hàn Quốc và các quốc gia khác, các nhà làm phim châu Á đang nỗ lực để khẳng định rằng Parasite không chỉ là một khoảnh khắc vinh quang nhất thời mà là khởi đầu của một kỷ nguyên toàn cầu mới".

Trang The Hollywood Reporter thì chia sẻ khoảnh khắc cả khán đài vỡ oà, nhiệt liệt chúc mừng trước chiến thắng của Parasite. Các trang báo của Hàn Quốc cũng nhanh chóng đăng tải thông tin chiến thắng của bộ phim và nhận được không ít những phản hồi tích cực của cư dân mạng quốc tế.

Bên dưới bài báo của trang Allkpop, cư dân mạng bình luận: "Chúng tôi vừa chứng kiến ​​một điều tuyệt vời! Bây giờ tôi phải tắt Twitter để cùng cười vang với tất cả những người đang phát cuồng vì chiến thắng".

"Dù không phải người Hàn Quốc nhưng tôi là một người yêu phim Hàn, phim truyền hình và âm nhạc Hàn Quốc khiến tôi thấy vô cùng tự hào... Đây là một khoảnh khắc hạnh phúc".

"Tôi đã khóc rất nhiều! Nhiều năm qua tôi xem các series và phim truyền hình Hàn Quốc, nghe Kpop, và tất cả tài năng đó cuối cùng cũng được công nhận! Tôi rất tự hào về đội sản xuất tuyệt vời này!"...

Cư dân mạng quốc tế gửi lời chúc đến bộ phim.

Việt Nam, nhiều ngôi sao như Hoa hậu Dương Thùy Linh, ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của điện ảnh Hàn Quốc.

Bên dưới các bài đăng của các trang tin cập nhật, là hàng loạt những chia sẻ, lời chúc của cư dân mạng: "Quá shock, Viện Hàn lâm năm nay gan ghê, dám trao giải Phim hay nhất cho Hàn Quốc", "Wow Ký sinh trùng đi vào lịch sử rồi! Lịch sử của Oscar, lịch sử của Hàn Quốc luôn, ngưỡng mộ quá!", "Ôi phim hay rớt nước mắt, xem đi xem lại mấy lần, quá là xứng đáng!"...

Những lời khen ngợi của cư dân mạng Việt Nam trước chiến thắng của Parasite.

Theo https://soha.vn/

Link nguồn: https://soha.vn/ky-sinh-trung-doat-4-giai-oscar-ca-the-gioi-rung-dong-truoc-chien-thang-lich-su-cua-dien-anh-chau-a-20200210131321407.htm?fbclid=IwAR1OuQeo4H_DqNHHNe5L9y8WAUUGkisMDdWRcPHb1SvstdZr-ZPH6xFWM8g
Nỗi đau tột cùng của người vợ si mê Lý Liên Kiệt: Bị chồng phụ bạc chạy theo Hoa hậu bốc lửa (Kỳ I)

Nỗi đau tột cùng của người vợ si mê Lý Liên Kiệt: Bị chồng phụ bạc chạy theo Hoa hậu bốc lửa (Kỳ I)

Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: "Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh", nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất