La Nina nhắc nhở cảnh báo lũ lụt mùa hè

La Nina nhắc nhở cảnh báo lũ lụt mùa hè

Các khu vực bờ biển phía đông của Úc vẫn đang được dọn dẹp sau trận lũ lụt trên diện rộng hồi đầu năm nay đang được cảnh báo để chuẩn bị cho những đợt lũ lụt lớn hơn.

Bộ trưởng Bộ Quản lý Khẩn cấp Murray Watt cho biết các kế hoạch về các biện pháp giảm thiểu tiếp theo đã bắt đầu ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt do một số cộng đồng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên trước đó.

Cục Khí tượng đã công bố La Nina thứ ba liên tiếp cho bờ biển phía đông của Úc và dự báo lượng mưa và ngập lụt tiếp theo.

Thượng nghị sĩ Watt cho biết không thể loại trừ lũ lụt lặp lại ở các khu vực đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các thảm họa trước đó.

Thượng nghị sĩ Watt nói với đài ABC hôm thứ Năm: “Những khu vực mà chúng tôi đã chứng kiến ​​lũ lụt ở Queensland và NSW trong vài năm qua, rất tiếc là lại phải đối mặt với nguy cơ nhiều hơn nữa”.

"Nhưng thực sự, bất kỳ nơi nào trên bờ biển phía đông và bất kỳ nơi nào ở miền bắc Australia đều có nguy cơ bị mưa lớn."

“Khả năng phục hồi của người dân thực sự đang được thử nghiệm. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra đó sớm nhất, cố gắng cho mọi người biết về những gì chúng tôi đang phải đối mặt. ”

Thượng nghị sĩ Watt cho biết Khối thịnh vượng chung đang làm việc với chính quyền các bang để giải quyết các vấn đề về chỗ ở cho những người dân phải di dời trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ông nói: “Một trong những thách thức thực sự mà chúng tôi gặp phải trong năm nay là một số khu vực bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt đó đã phải trải qua tình trạng thiếu nhà ở rất lớn trước khi lũ lụt ập đến.”

“Chúng tôi đã và đang làm việc với chính quyền các bang về những kế hoạch xung quanh những người không phải sống ở nơi ở lâu dài vào thời điểm hiện tại, để đảm bảo rằng có các kế hoạch lũ lụt được đưa ra.”

Các dịch vụ khẩn cấp đã bị chỉ trích vì hoạt động quá chậm chạp trong đợt lũ lụt đầu tiên vào tháng Ba.

Chính phủ cho biết họ tự tin rằng thời gian phản hồi trong tương lai sẽ tốt hơn.

Thượng nghị sĩ Watt cho biết các nhân viên của Lực lượng Quốc phòng Australia sẽ túc trực để hỗ trợ trong suốt mùa hè nhưng không nên coi đây là giải pháp chìa khóa trao tay trong các đợt thiên tai.

“Chúng tôi cần phải cẩn thận để không lạm dụng chúng vì rõ ràng chúng còn có một loạt trách nhiệm khác,” ông nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/weather/2022/09/15/la-nina-prompts-summer-flood-warning/?breaking_live_scroll=1
Chính quyền Victoria cảnh báo về nguy cơ lũ lụt gia tăng vào mùa xuân này

Chính quyền Victoria cảnh báo về nguy cơ lũ lụt gia tăng vào mùa xuân này

Các nhà chức trách dự đoán lũ lụt ở các khu vực của Victoria vào mùa xuân này, khi các đập trên toàn tiểu bang đạt công suất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất