Lại là nước Úc kinh dị: Tài xế ở đây đang có nguy cơ phải bỏ mạn g vì biệt đội "Angry bird" từ trên trời rơi xuống

Lại là nước Úc kinh dị: Tài xế ở đây đang có nguy cơ phải bỏ mạn g vì biệt đội 'Angry bird' từ trên trời rơi xuống

Những con chim ở Úc đang "hóa điên", theo đúng nghĩa đen.

Nước Úc vẫn vậy, luôn là một đất nước kỳ lạ và... nguy hiểm. Ở đó có những sinh vật siêu to khổng lồ như con bò cao 2m, kanguroo đô con như người khổng lồ xanh, hay những con rắn mang trong mình nọc độc mạnh bậc nhất thế giới.

Khí hậu của quốc gia này cũng vậy. Nằm cách chúng ta không quá xa, nhưng do thuộc về Nam bán cầu nên khi tiết trời Hà Nội đang vào thu, thì ở Úc mới là chớm xuân. Và trong giai đoạn này, các tài xế tại Úc đang phải hứng chịu một hiểm họa bất ngờ đến từ bầu trời: những con chim "điên".

Bạn từng biết đến trò chơi "Angry birds" rồi đúng không? Cái trò đặt lũ chim đang cáu giận lên ná, bắn chúng lên trời để tấn công lũ heo quỷ tìm cách quấy nhiễu thiên hạ ấy? Giờ ở Úc câu chuyện ấy cũng đang diễn ra, chỉ khác là đối tượng bị tấn công lại là con người thôi.

Tháng của những con chim "phát khùng"

Tháng 9 tại Úc là mùa sinh sản của loài chim ác là (hay bồ các). Loài chim này ở các quốc gia khác cũng bình thường thôi, nhưng chẳng hiểu sao tại Úc, chúng lại có vẻ xấu tính hơn so với phần còn lại của thế giới.

Vào mùa sinh sản, những con chim đực có hành vi bảo vệ tổ một cách rất hung bạo. Chúng thường xuyên bay trên không, sà xuống lướt qua mặt kẻ nào đang đi gần tổ của chúng, mà đôi khi là tấn công thẳng luôn. Nhà chức trách đã ghi nhận một số trường hợp bị chim ác là cào cấu dẫn đến tổn thương mắt, suýt mù nữa rồi.

Đặc biệt các tài xế xe máy và xe đạp là dễ bị tấn công nhất. Cảnh sát cho biết chỉ vài ngày qua, đã có một ông lão 76 tuổi tử vong vì bị chấn thương đầu. Nguyên do là vì ông bị một con chim ác là sà xuống tấn công, dẫn đến việc không nhìn thấy đường và tông phải rào chắn bên đường.

Được biết, chim ác là của Úc thường làm tổ trên những ngọn cây cao vùng ngoại ô. Tuy nhiên, ý thức bảo vệ lãnh địa của chúng quá kinh khủng, và điều này đã khiến cho xung đột giữa chúng và con người ngày càng nặng nề hơn, bất chấp chính phủ đã đưa ác là vào danh sách các loài vật cần được bảo tồn.

Như mới đây, nhà chức trách tại Sydney đã phải bắn hạ một số lượng chim nhất định, sau khi có quá nhiều lời phàn nàn vì bị chim tấn công.

"Lũ chim này quá hung hăng, sẵn sàng tấn công bất kỳ ai đến gần lãnh thổ của chúng," - trích lời phát ngôn của Hội đồng Hills Shire.

Trên trang Magpie Alert - website cảnh báo về chim ác là đã ghi nhận hơn 1700 trường hợp bị tấn công riêng trong năm 2019, trong đó 200 người bị thương. Mọi năm, những vụ tấn công thường xảy ra vào giai đoạn tháng 8-10 - thời điểm sinh sản của chim - và năm nay cũng không khác gì.

Các nhà chức trách của bang New South Wales cho biết, mọi người không nên mang mũ rộng vành, đeo kính râm hoặc mang theo ô. Đó đều là những vật dụng có thể kích thích những con ác là "khó ở" sà xuống tấn công.

"Thường thì chúng rất ít khi tấn công trực diện, nhưng nếu có thì cũng phải bình tĩnh. Khua tay múa chân và những hành động tương tự chỉ khiến chúng tức giận hơn thôi."

Vậy đấy, nếu đến Úc vào giai đoạn này, bạn không chỉ phải lo lắng về nhiệt độ, thời tiết và các loài thú có độc, mà còn phải canh chừng cả bầu trời nữa cơ.

Tham khảo: Science Alert

Theo Soha.vn

Link nguồn: https://soha.vn/lai-la-nuoc-uc-kinh-di-tai-xe-o-day-dang-co-nguy-co-phai-bo-mang-vi-biet-doi-angry-bird-tu-tren-troi-roi-xuong-20190920082143093.htm?fbclid=IwAR2W0DupMFV8KugsG74MbMmiM1Cu0PrsrTExHG-veR-7jKE-Eqpi_-d5gcA
Đi hay ở? Quyết định khó khăn cho người dân Úc giữa họa cháy rừng

Đi hay ở? Quyết định khó khăn cho người dân Úc giữa họa cháy rừng

Nhiệt độ tại Úc đã giảm bớt vào dịp Giáng sinh, giúp giảm bớt căng thẳng từ các vụ cháy rừng lớn đã phá hủy khoảng 180 ngôi nhà và gây thương vong, đồng thời cho phép lính cứu hỏa chuẩn bị để đối phó nếu tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất