Lâm bồn trong lúc đi du lịch, cặp vợ chồng bị bệnh viện đòi hơn 3 tỷ đồng để “chuộc” con

Lâm bồn trong lúc đi du lịch, cặp vợ chồng bị bệnh viện đòi hơn 3 tỷ đồng để “chuộc” con

Bất ngờ sinh sớm khi đang đi du lịch, cặp vợ chồng người Anh đã bị mắc kẹt ở Thổ Nhĩ Kỳ 77 ngày cùng con gái vì khoản viện phí khổng lồ cho ca đẻ lên tới ...hơn 3 tỷ đồng.

Bất ngờ sinh sớm khi đang đi du lịch, cặp vợ chồng người Anh đã bị mắc kẹt ở Thổ Nhĩ Kỳ 77 ngày cùng con gái vì khoản viện phí khổng lồ cho ca đẻ lên tới ...hơn 3 tỷ đồng.

Chuyến du lịch không trọn vẹn

Cặp vợ chồng đến từ nước Anh đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát để họ có thể đưa con gái Ayda ra khỏi bệnh viện sau một cơn ác mộng kéo dài 77 ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô bé ra đời cách đây ba tháng khi mẹ cô, Adele Blake, 28 tuổi, sinh con trong khi đang đi nghỉ cùng chồng là Brandon Ward, 19 tuổi.

Họ nói Ayda bị một bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ "bắt giữ" làm con tin, buộc họ phải trả gần 134.000 USD phí tổn y tế trước khi trả lại cô bé.

Hai vợ chồng cô đã đến khu nghỉ dưỡng Marmaris nổi tiếng của Địa Trung Hải vào ngày 26/6, khi Blake mang thai được sáu tháng.

Blake nói: "Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất vui khi có một kỳ nghỉ cùng với gia đình Ward trước khi đứa trẻ ra đời."

Trước chuyến đi, Blake đã đến bác sĩ kiểm tra và được kết luận là "đủ sức khỏe để đi máy bay", nhưng ba ngày sau khi đến khu nghỉ mát Club Aida, cô gái đã trở dạ khi đang ở hồ bơi của khách sạn.

Cô chia sẻ: "Tôi chỉ đang ăn một ít [khoai tây chiên] lúc vỡ ối. Đó thực sự là một cú sốc và tôi rất hoảng hốt. Tôi hiểu là mình đã gặp rắc rối. Tôi đã khóc nức nở trong xe cứu thương. "

Blake đã được đưa đến một bệnh viện nhà nước ở Marmaris, bốn giờ sau đó thì được chuyển sang một đơn vị chuyên khoa nhi ở Bệnh viện Tekden, một bệnh viện tư nhân ở Denizli.

Bệnh viện gây khó dễ

Blake kể lại: "Ward không được ở bên cạnh tôi vì ở Thổ Nhĩ Kỳ người ta không làm như vậy, nên mẹ anh, Karen, đã ở bên tôi. Họ buộc tôi vào một cái bàn để mổ lấy thai khẩn cấp. Gần như là ngay sau lúc tôi tỉnh thuốc mê, một nhân viên đã đến phòng tôi yêu cầu trả tiền.

Tôi vẫn còn đang chếnh choáng và bối rối, và lúc đó chỉ muốn được nhìn thấy con, nhưng họ đã đưa tôi xuống văn phòng, khăng khăng rằng tôi phải thanh toán viện phí."

10 giờ sau đó Blake mới được gặp con gái. Blake nói Ayda bị "bắt làm con tin" trong khi cô cố gắng xoay xở giải quyết vấn đề bảo hiểm để trả tiền cho bệnh viện.

Blake tiếp tục câu chuyện: "Tôi chỉ được phép gặp con 10 phút mỗi ngày và họ không để tôi cho con ăn. Tôi chỉ được ở cùng con hai lần trong suốt thời gian bé ở trong bệnh viện. Cả hai lần đó, Ward đều không được phép vào phòng. Thật đau lòng.

Sau vài tuần, con tôi đã đủ khỏe để về nhà và bú bình, nhưng họ vẫn tiếp tục để nó ăn bằng ống tuýp vì muốn giữ nó ở đó - thực sự như là giữ con tin. Họ nói tôi phải thanh toán hoá đơn, trả tiền hoặc họ sẽ giữ đứa trẻ và chúng tôi sẽ không được phép quay trở lại Anh.

Họ đã phớt lờ tất cả lời cầu xin của chúng tôi để được phép gần con. Họ dường như không quan tâm đến những gì đang gây ra cho gia đình chúng tôi. Họ chỉ quan tâm đến hóa đơn. "

Blake đã mua bảo hiểm của Atlas Direct, nhưng mỗi lần cô liên lạc với họ, họ đều "xin lỗi và từ chối". Họ nhầm tưởng rằng công ty bảo hiểm sẽ trang trải chi phí cho việc mổ đẻ là 4.000 USD, tiền viện phí 1.600 USD một ngày và thuốc men.

Sau khi gia đình Blake phát động một chiến dịch GoFundMe, vợ chồng cô đã được hỗ trợ 5.400 USD thuê một căn hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng, sau gần ba tháng kể từ lúc khởi hành kỳ nghỉ, Ward, Blake và em bé Ayda đã có thể bay về nhà.

Bà mẹ hai con nói thêm: "Chúng tôi luôn trân trọng mọi khoảnh khắc bên Ayda.

Chúng tôi đã bỏ lỡ 3 tháng đầu đời của con và bây giờ chúng tôi đang bù đắp cho nó. Tôi chỉ hy vọng rằng bằng cách nói ra sự việc, không ai khác sẽ phải chịu đựng giống như chúng tôi nữa. "

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, người mẹ chia sẻ với tờ The Sun: "Tôi không thể diễn tả được nỗi đau này. Tôi chỉ hy vọng rằng không ai khác phải chịu cách cư xử độc ác và không cần thiết như vậy. "

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất