Làm giả giấy tờ chứng minh là phụ nữ trẻ giàu có để níu kéo bạn trai

Làm giả giấy tờ chứng minh là phụ nữ trẻ giàu có để níu kéo bạn trai

Người phụ nữ Trung Quốc trong vụ việc này sử dụng tên giả, nói dối mình mới 22 tuổi (trong khi thực tế là 31 tuổi), đồng thời làm giả giấy tờ về bất động sản để chứng minh bản thân giàu có nhằm níu kéo người bạn trai của mình.

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ một phụ nữ sử dụng danh tính giả và làm giả các giấy tờ sở hữu 3 bất động sản với mục đích giữ cho bạn trai không rời bỏ mình.

Năm 2019, người phụ nữ này sử dụng họ giả là Chen và tự nhận mình mới 22 tuổi để hẹn hò với một nam giới 33 tuổi có họ là Gao. Người phụ nữ làm việc tại một hộp đêm địa phương ở thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Sau khi hai người bắt đầu hẹn hò, Chen đã trao cho Gao 3 giấy chứng nhận bất động sản mà cô này nhận là của mình nhằm giành được sự tin tưởng của anh ta.

Gao kể: “Tôi chỉ nghĩ cô ấy tính nết tử tế và xuất thân gia đình khá giả. Khác với những người con nhà giàu, cô ấy không có vẻ tiêu xài hoàng phí”.

Cặp đôi đã lên kế hoạch kết hôn nhưng mọi việc đình lại sau một cuộc tranh cãi nảy lửa. Gao cho biết, vụ cãi cọ là do vấn đề nghiện rượu của Chen. Cảnh sát đã được gọi tới để can thiệp.

Trong một video được cảnh sát ghi tại hiện trường, Gao cho biết: “Bình thường những người nghiện rượu uống 3 lần một ngày, nhưng cô ấy ngày nào cũng uống không ngừng nghỉ”.

Hui Jiahao – một viên cảnh sát địa phương cho biết, khi cảnh sát cố gắng nhập các chi tiết về vụ việc vào cơ sở dữ liệu của họ, người ta đã không tìm thấy thông tin của người phụ nữ này trong hệ thống lưu trữ của ngành công an.

Khi cảnh sát hỏi Chen về danh tính của mình, Chen tiết lộ cái tên này thực ra là “nghệ danh” của cô ta.

Gao nhớ lại 3 giấy chứng nhận bất động sản mà Chen đã chìa cho anh xem và nhận ra cái tên trên các giấy tờ đó cũng chính là nghệ danh của Chen. Giờ thì Gao biết mình đã bị lừa.

Có thể nghe thấy trong video Gao nói với Chen như sau: “Tôi thậm chí còn không biết tên thật của cô là gì nữa!”.

Khi bị Gao và cảnh sát chất vấn, Chen cuối cùng thừa nhận tên thật của mình là Liu, và khi đó đã 31 tuổi (tức là già hơn 9 tuổi so với tuổi mà Chen nói với Gao trước đó).

Liu khai rằng cô từng kết hôn rồi ly dị. Cô có một con gái đang sống cùng chồng cũ.

Liu cho biết, sau khi phải lòng Gao, cô đã làm giả giấy tờ bất động sản, ra vẻ là một phụ nữ giàu có để cạnh tranh với bạn gái cũ của Gao. Chen biết được người bạn gái cũ đó là con nhà khá giả.

Liu khai với cảnh sát: “Tôi muốn muốn chứng tỏ với anh ấy rằng mình giàu có hơn bạn gái cũ của anh ấy, để anh ấy coi trọng tôi hơn”.

Liu tuyên bố mình làm mọi thứ chỉ vì tình yêu và không hề hay biết đang vi phạm pháp luật khi làm vậy. Cô ta hiện bị tạm giam với cáo buộc làm giả giấy tờ nhà nước.

Cảnh sát viên Hui nói: “Dù hành động của cô ấy xuất phát từ chuyện tình cảm cá nhân và không gây ra tổn thất tiền bạc cho ai, cô ấy đã phạm luật khi làm giả giấy tờ nhà nước”./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/lam-gia-giay-to-chung-minh-la-phu-nu-tre-giau-co-de-niu-keo-ban-trai-post950083.vov?fbclid=IwAR1Z8aWDEpUDHp0oU1PGqaHtHlbe95kXo4eo4z_eu-KIoQ4fpdJb-FCgVTE
Vụ tu nghiệp sinh Việt mất tích 6 năm tại Israel: Tìm thấy vật dụng và giấy tờ tuỳ thân trong hang đá nhưng đã úa màu theo thời gian

Vụ tu nghiệp sinh Việt mất tích 6 năm tại Israel: Tìm thấy vật dụng và giấy tờ tuỳ thân trong hang đá nhưng đã úa màu theo thời gian

Sau khi tốt nghiệp Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, một nam sinh quê ở tỉnh Bình Thuận đã tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel rồi mất tích gần 6 năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất