Lạm phát lương thực làm tăng thêm tai ương cho Woolworths

Lạm phát lương thực làm tăng thêm tai ương cho Woolworths

Lạm phát lương thực không có dấu hiệu điều tiết trong ngắn hạn nhưng Woolworths cho biết họ đang cố gắng trở lại mức bình thường sau một năm tài chính đầy thách thức.

"Môi trường hoạt động vô cùng thách thức gây ra bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt sản phẩm, đội ngũ vắng mặt và lũ lụt dẫn đến trải nghiệm khách hàng không nhất quán và nguyện vọng tài chính thấp hơn nguyện vọng của chúng tôi trong năm", giám đốc điều hành của Woolworths Group, Brad Banducci cho biết.

Gã khổng lồ siêu thị đã công bố lợi nhuận ròng sau thuế là 1,51 tỷ USD trong 52 tuần tính đến ngày 26 tháng 6, tăng 0,7% so với năm trước.

Doanh thu tăng 9,2% lên 60,85 tỷ USD, tăng 9,2%, trong khi thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) giảm 2,7% xuống 2,69 tỷ USD.

Doanh số bán hàng tại các siêu thị Úc của Woolworths đã tăng 4,5% lên 45,5 tỷ USD, với EBIT tăng 0,3% lên 2,4 tỷ USD.

Doanh thu của Big W giảm 3,3% xuống còn 4,4 tỷ USD, với EBIT giảm 68,2% xuống 55 triệu USD.

Ông Banducci cho biết nửa cuối năm tốt hơn nhiều so với nửa đầu tiên, và gã khổng lồ siêu thị đang bước vào năm tài chính 23 "với một ý thức mới về mục đích".

Woolworths cho biết các khoản đầu tư chiến lược của họ vào các chương trình kỹ thuật số, thương mại điện tử và khách hàng thân thiết đang bắt đầu mở rộng quy mô.

Khách hàng tích cực của ứng dụng mua sắm của nó đã tăng 22% lên 840.000, trong khi người dùng chương trình phần thưởng Hàng ngày của nó tăng 4,8% lên 13,7 triệu.

Các cổ đông của MyDeal.com.au sẽ bỏ phiếu về việc Woolworths nắm giữ 80% cổ phần trên thị trường trực tuyến vào ngày 6 tháng 9.

Woolworths đã tuyên bố mức cổ tức cuối cùng hoàn toàn thẳng thắn là 53 cent / cổ phiếu, giảm 3,6% so với mức chi trả 55 cps một năm trước.

Không tính phần ngoại truyện của Endeavour Group, nó sẽ trả tổng cộng 92cps cổ tức trong năm nay, tăng 1 cent so với năm tài chính 2021.

Vào lúc 11 giờ 9 sáng theo giờ AEST, cổ phiếu của Woolworths đã giảm 3,4% xuống mức thấp nhất trong một tháng rưỡi là 36,14 USD.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/food-inflation-adds-woolworths-woes-013054706.html
Úc sẽ công bố báo cáo lạm phát hàng tháng

Úc sẽ công bố báo cáo lạm phát hàng tháng

Các hộ gia đình và Ngân hàng Dự trữ sẽ xem xét kỹ hơn khi lạm phát tăng cao đạt đỉnh vào cuối năm nay khi cơ quan thống kê chính thức công bố các báo cáo thường xuyên hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất