‘Làm sao biết được bạn đang yêu?’ Câu trả lời của giáo sư khiến cả lớp lặng thinh

‘Làm sao biết được bạn đang yêu?’ Câu trả lời của giáo sư khiến cả lớp lặng thinh

Khi một Giáo sư Đại học được sinh viên của ông hỏi về việc làm thế nào ông biết được ông muốn kết hôn với vợ mình, ông đã kể lại một câu chuyện dường như rất đỗi bình thường nhưng ngọt ngào đến nỗi đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Khi một Giáo sư Đại học được sinh viên của ông hỏi về việc làm thế nào ông biết được ông muốn kết hôn với vợ mình, ông đã kể lại một câu chuyện dường như rất đỗi bình thường nhưng ngọt ngào đến nỗi đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Giáo sư Dan West giảng dạy bộ môn Giới thiệu về Giao tiếp con người tại Đại học Ohio. Gần đây, ông khi giảng về chủ đề tình yêu và các mối quan hệ. Trong bài giảng ngày 24/10, Giáo sư Dan West đề nghị sinh viên của mình đặt câu hỏi ẩn danh bằng cách sử dụng những mảnh giấy ghi chú để hỏi những câu hỏi kiểu như: “Làm sao biết được bạn đang yêu?”

Để trả lời câu hỏi này, vị Phó Giáo sư 51 tuổi đã kể lại một câu chuyện tình yêu giữa mình và vợ năm 1993.

Theo BuzzFeed thuật lại lời của Phó Giá sư Dan West: “Chúng tôi vừa từ rạp chiếu phim ra và dừng lại tại một cửa hàng tạp hóa để tôi có thể mua thức ăn cho ngày hôm sau. Chúng tôi đang chọn kem và khi tôi nhìn thấy cô ấy chọn, tôi nhận ra tôi muốn đi mua hàng cùng cô ấy trong suốt quãng đời còn lại”.

Một thời gian không lâu sau khi Giáo sư Dan West phát hiện ra ước mong của mình, ông đã cầu hôn bà Vicki và đám cưới đã diễn ra vài tháng sau đó.

Tori @torihelmke: “Giờ đây một vài người hỏi Giáo sư của tôi làm thế nào ông đã biết được rằng ông muốn kết hôn với vợ mình và ông nói: ‘Tôi đã đưa cô ấy đến cửa hàng tạp hoá để mua kem và trong khi cô ấy đang chọn loại mình thích, tôi nhận ra rằng cô ấy chính là người mà tôi muốn cùng đi mua sắm trong suốt quãng đời còn lại’…

Ông đã nói với hơn 450 sinh viên của lớp:

“Chỉ là khi điều đó tự nhiên chạm vào tim bạn, bạn không thể mong đợi và cũng không thể lên kế hoạch trước cho nó”.

Victoria Helmke, một sinh viên trong lớp của Giáo sư Dan West đã đăng tải câu chuyện tình yêu về vị Giáo sư của mình lên Twitter và nó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với hơn 340.000 lượt phản hồi.

Helmke, 19 tuổi, chuyên ngành Nghiên cứu về Gia đình và Trẻ em tại trường đại học, nói với tờ People về giáo sư West: “Giáo sư rất vui vẻ và cởi mở về mọi thứ. Ông đã trả lời khá nhiều câu hỏi mà mọi người hỏi ông, thậm chí cả những câu hỏi có chút không rõ ràng. Ông ấy nói về vợ và các con mình trong cả buổi học”.

Hàng trăm người đã trả lời bài đăng trên Twitter của Helmke, và nhiều người dường như đồng ý rằng việc mua sắm tạp hóa với người ấy có ý nghĩa quan trọng với mình, và có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ của họ.

Bo @bosmiddy38: “Nhớ khi tôi nói với bạn rằng tôi nghĩ rằng mua sắm hàng tạp hóa với ai đó là một cam kết nghiêm túc không? Vâng, đúng là vậy đấy!”

@jennychiphan: “Tôi sẽ ra ngoài mua một con gà quay với chồng mình”.

Sista terri clarence @Mediterranean_Z: “Đã từng có lần có cuộc nói chuyện với người bạn về việc này. Thông thường chúng ta nghĩ các mối quan hệ như là những khoảnh khắc kì diệu, khi đó thực sự là việc một người làm những điều bình thường một cách tuyệt diệu” .

Helmke nói thêm: “Tôi cảm thấy câu chuyện đã cho mọi người một chút hy vọng, ngay cả với những ai đã bị lừa dối hoặc bị tổn thương trong các mối quan hệ. Tôi cũng từng cảm thấy điều tương tự như vậy”.

Giáo sư West nói với tờ BuzzFeed rằng ông hiểu sự bối rối của sinh viên khi định hướng lại môi trường hẹn hò không bền vững của năm 2017. Với rất nhiều người trẻ đang tìm kiếm tình yêu trên các ứng dụng hẹn hò như Tinder, ông West nói rằng ông hy vọng các sinh viên hãy dành thời gian để đi ra ngoài và trải nghiệm cùng nhau.

Giáo sư West nói với tờ BuzzFeed rằng: “Lời khuyên của tôi là giữ cho mối quan hệ trở nên chân thành đến mức có thể và cho nhau một chút không gian riêng trên mạng. Biết rằng bạn sẽ dành thời gian ở bên nhau vào buổi tối, dù là học bài, hoặc giặt quần áo. Nó có thể có ích hơn nhiều so với hàng trăm tin nhắn vô dụng”.

Yêu thương chân thành xuất phát từ những điều giản đơn, đó là khi nó không bị quyền danh, nhan sắc và bạc tiền làm mờ mất. Hai người thương nhau, họ sẽ cùng nhau ghi lại cuốn nhật ký tình yêu của cuộc đời mình, trong một phút giây vô tình nào đó họ chợt nhận ra khoảnh khắc bên người thương của mình thật quá đỗi bình yên và họ muốn lưu giữ phút giây ấy mãi mãi… Đó cũng chính là khi họ nhận ra tình yêu đích thực của cuộc đời.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất