Làm thế nào để tìm một công việc thực tập ở Adelaide

Làm thế nào để tìm một công việc thực tập ở Adelaide

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, thực tập là một phần vô cùng quý giá trong quá trình học tập của họ. Cùng với việc phát triển các kỹ năng mới, thực hành kiến ​​thức đã học và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp của Úc, thực tập có thể là cơ hội tuyệt vời để kết nối, phát triển bản thân và đôi khi, mở ra cánh cửa cho một công việc lâu dài.

Một số mẹo để đảm bảo một kỳ thực tập của riêng bạn.

BẮT ĐẦU TÌM KIẾM NGAY BÂY GIỜ

Tại Úc, các công việc thực tập được cung cấp quanh năm - bạn chỉ cần tìm kiếm chúng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc thực tập toàn thời gian trong kỳ nghỉ đông hoặc hè kéo dài hay một công việc bạn có thể chen chân vào trong học kỳ, hãy chủ động và bắt đầu đăng ký càng sớm càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu vị trí làm việc chuyên nghiệp là một phần bắt buộc trong bằng cấp của bạn.

Dịch vụ nghề nghiệp của tổ chức giáo dục của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và thường bao gồm các vị trí có sẵn trên trang web của họ (ví dụ: thông qua CareerHub).

NETWORK, NETWORK, NETWORK

Network là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc đảm bảo một cơ hội thực tập. Một số nơi tốt nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu là triển lãm nghề nghiệp ở trường đại học hoặc đêm hội nghề nghiệp. Tại những sự kiện như thế này, bạn có thể trò chuyện với các chuyên gia về các cơ hội tiềm năng trong doanh nghiệp của họ.

Khi bạn đã củng cố được sự tự tin của mình, bạn có thể vươn xa hơn. Nghiên cứu các công ty bạn muốn làm việc và bắt đầu gửi email hoặc gọi điện cho họ để bày tỏ sự quan tâm của bạn.

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM CỦA BẠN

Thực tập cho phép bạn xây dựng các kỹ năng mềm của mình, chẳng hạn như kết nối, giao tiếp, thuyết trình trước các nhóm lớn và làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, bạn có thể đã có một số kỹ năng này, được xây dựng thông qua quá trình học tập hoặc thậm chí là công việc của bạn. Các kinh nghiệm như phân công nhóm dạy bạn về kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và lãnh đạo, trong khi công việc bán thời gian mang lại cho bạn đạo đức làm việc vững vàng và có thể giáo dục bạn cách giải quyết vấn đề và làm việc tốt dưới áp lực. Bạn nên đưa bất kỳ hoặc tất cả những điều này vào đơn xin thực tập của mình, bởi vì các công ty yêu thích một kỹ năng có thể chuyển giao.

Bạn cũng có thể theo đuổi công việc tình nguyện vào thời gian rảnh để cho các công ty thấy rằng bạn là người có sáng kiến ​​và định hướng. Đối với sinh viên Adelaide, Tình nguyện SA có một cơ sở dữ liệu tốt để bạn có thể tìm thấy các vị trí có sẵn.

CẬP NHẬT KẾT QUẢ CỦA BẠN

Nhiều công ty cung cấp công việc thực tập sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nổi bật. Đảm bảo thông tin được cập nhật, được trình bày rõ ràng và đúng sự thật (đừng nói dối về kỹ năng - bạn sẽ bị phát hiện rất nhanh).

Để được trợ giúp thêm, StudyAdelaide có ban hỗ trợ Get Work Help Desk, nơi cung cấp lời khuyên và hỗ trợ phù hợp về đơn xin thực tập, cũng như trợ giúp về sơ yếu lý lịch, kỹ năng phỏng vấn và mẹo để hiểu văn hóa kinh doanh của Úc. Ngoài ra, hãy ghé thăm dịch vụ hướng nghiệp của trường đại học của bạn, vì họ cũng sẽ tổ chức các hội thảo bao gồm tất cả các loại chủ đề, bao gồm cả viết sơ yếu lý lịch và phỏng vấn, rất lý tưởng để chuẩn bị cho bạn cho một kỳ thực tập (và việc làm trong tương lai!).

 

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/internships-in-adelaide/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất