Làm thế nào để tránh bị lừ a đảo qua thư của Bưu điện Úc trong những ngày lễ này

Làm thế nào để tránh bị lừ a đảo qua thư của Bưu điện Úc trong những ngày lễ này

Người Úc đang được cảnh báo phải cảnh giác với những kẻ lừ a đảo gửi tin nhắn văn bản và em ail giả mạo mạo danh Bưu điện Australia và các dịch vụ chuyển phát nhanh khác, với những vụ lừ a đảo dự kiến sẽ gia tăng trong những ngày lễ này.

Trung tâm Chống Lừa đảo Quốc gia đã chứng kiến số lượng báo cáo về các vụ lừa đảo giao hàng tăng gấp bốn lần trong năm nay.

Phó Chủ tịch ACCC Catriona Lowe cho biết: “Nhiều người Úc sẽ chờ đợi các bưu kiện được giao cả trước Giáng sinh và sau đợt giảm giá Ngày Tặng quà và bạn có thể chắc chắn rằng những kẻ lừa đảo sẽ tìm cách lợi dụng điều này”.

Năm nay, người Úc đã báo cáo hơn 11.000 vụ lừa đảo giao bưu kiện cho Scamwatch, với hơn 720.000 đô la được báo cáo là bị mất do loại lừa đảo này trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 10 năm 2023.

Người mua hàng được nhắc nhở rằng Bưu điện Australia sẽ không bao giờ gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc tài chính, bao gồm mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản hoặc yêu cầu thanh toán.

"Lời khuyên của chúng tôi dành cho người tiêu dùng là không bao giờ nhấp vào liên kết trong tin nhắn văn bản hoặc email, ngay cả khi bạn đang mong đợi nhận được hàng,"

“Người tiêu dùng nên kiểm tra độc lập tình trạng giao hàng của mình bằng cách truy cập ứng dụng hoặc trang web của Bưu điện Australia hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh mà họ mong đợi nhận hàng.”

Làm thế nào để phát hiện một trò lừa đảo

Bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc email về việc giao hàng.

Những kẻ lừa đảo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn tuyên bố rằng bưu kiện không thể được giao hoặc thông tin chi tiết của bạn cần được cập nhật.

Nó có một liên kết yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc thanh toán.

Thông thường, các văn bản hoặc email lừa đảo sẽ bao gồm một liên kết. Các liên kết này sẽ đưa bạn đến một trang web có vẻ chính thức nhưng thực tế không phải vậy. Những kẻ lừa đảo sử dụng các trang web này để lấy thông tin cá nhân của bạn. Nếu những kẻ lừa đảo có được quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn, họ có thể thực hiện hành vi trộm cắp danh tính, lừa đảo hoặc sử dụng sai mục đích khác.

Có một cảm giác cấp bách.

Những kẻ lừa đảo cố gắng tạo ra cảm giác cấp bách để gây áp lực buộc bạn phải làm điều gì đó nhanh chóng.

Làm thế nào để bảo vệ chính mình

Đừng nhấp vào liên kết trong tin nhắn hoặc email hoặc chuyển tiền

Đừng đưa tiền hoặc thông tin cá nhân nếu bạn không chắc chắn. Những kẻ lừa đảo sẽ tạo ra cảm giác cấp bách, chẳng hạn như thông báo cho bạn biết bưu kiện của bạn không thể được giao. Đừng vội hành động.

Tải xuống ứng dụng chính thức

Những kẻ lừa đảo giả vờ đến từ các tổ chức mà bạn biết và tin tưởng. Tải xuống ứng dụng chính thức và bật thông báo để chắc chắn rằng tin nhắn là có thật.

Hành động nhanh chóng

Nếu bạn bị lừa mất tiền, hãy liên hệ ngay với ngân hàng của bạn và báo cáo hành vi lừa đảo cho Scamwatch và ReportCyber.

Liên hệ với IDCARE theo số 1800 595 160 nếu bạn đã cung cấp

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australia-news-how-to-identify-an-australia-post-mail-scam-these-holidays/ffb46b11-3d8c-4d7b-8d5b-e7d323885d4f
Dick Smith cảnh báo về mối đe dọa lừa đảo trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng

Dick Smith cảnh báo về mối đe dọa lừa đảo trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng

Những kẻ lừa đảo đang ngày càng sử dụng trí tuệ nhân tạo để lừa đảo những người Úc chăm chỉ. Một trong những doanh nhân hàng đầu của đất nước đang kêu gọi chính phủ làm nhiều hơn để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất