Lần đầu tiên, số ca nhiễm mới ở Queensland ở mức bốn con số

Lần đầu tiên, số ca nhiễm mới ở Queensland ở mức bốn con số

1158 trường hợp khác đã được xá c nhận vào thứ Ba, tăng khoảng 400 trường hợp so với một ngày trước đó.

Trong số các trường hợp mới, 257 trường hợp là biến thể Omicron.

Vẫn không có người trong ICU với COVID-19 ở Queensland và chỉ có sáu người đang phải nhập viện do vi rút.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath xác nhận thử nghiệm ngày thứ năm sẽ được loại bỏ đối với những khách du lịch giữa các tiểu bang, có hiệu lực ngay lập tức.

Bộ trưởng nói: “Bất cứ ai đang xếp hàng chờ bài kiểm tra ngày thứ năm kể từ bây giờ, đều có thể rời đi.”

Bà cho biết trong số hàng chục nghìn du khách đã vượt qua các tuyến tiểu bang kể từ khi biên giới mở cửa trở lại, chỉ 0,6% ghi nhận kết quả dương tính trong bài kiểm tra ngày thứ năm.

Những người nhập cảnh vào Queensland sẽ vẫn yêu cầu thẻ thông hành qua biên giới.

Giám đốc Y tế John Gerrard cho biết việc loại bỏ các xét nghiệm sẽ cho phép các nguồn lực của Y tế Queensland được “sử dụng tốt hơn” ở những nơi khác.

“Tỷ lệ dương tính trong lần kiểm tra thứ hai được thực hiện vào ngày thứ năm đã được chứng minh là cực kỳ thấp, nên nhớ rằng tất cả những người này đều sẽ nhận được xét nghiệm âm tính trước khi vượt biên,” Tiến sĩ Gerrard nói.

“Tôi tin rằng việc thực hiện bài kiểm tra ngày thứ năm là không cần thiết. Thêm vào đó, các nguồn lực này được sử dụng tốt hơn ở những nơi khác để kiểm tra những người có triệu chứng và vì các lý do khác.”


Hôm thứ Hai, Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết bộ y tế đang hy vọng số ca bệnh sẽ tiếp tục tăng.

Bà cho biết hôm thứ Hai: “Mặc dù chúng tôi nhận thấy số ca bệnh tăng lên như chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi không thấy những tác động đến hệ thống bệnh viện của chúng tôi.”

"Chúng tôi đang theo dõi điều này rất, rất cẩn thận".

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-covid-19-cases-surge-into-quadruple-figures-for-the-first-time-ever-c-5105415
Các quy tắc xét nghiệm PCR của Queensland vẫn được duy trì

Các quy tắc xét nghiệm PCR của Queensland vẫn được duy trì

Queensland đã loại trừ bất kỳ thay đổi khẩn cấp nào được thực hiện đối với các yêu cầu kiểm tra của tiểu bang đối với khách du lịch giữa các tiểu bang để vượt biên giới, bất chấp việc xếp hàng dài tại các trung tâm xét nghiệm ở NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất