Làn sóng Covid-19 thứ 2 tại Úc đang dần được kiểm soát

Làn sóng Covid-19 thứ 2 tại Úc đang dần được kiểm soát

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 tại Úc đang được các cơ quan y tế nước này kiểm soát khá tốt và các hạn chế đi lại hiện nay dự kiến sẽ được nới lỏng từng bước.

Tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực khi số ca nhiễm mới trong đợt bùng phát lần 2 tại bang điểm nóng Victoria tiếp tục giảm trong những ngày gần đây. Trong khi đó, các địa phương khác của nước này cũng đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 tại Úc đang được các cơ quan y tế nước này kiểm soát khá tốt và các hạn chế đi lại hiện nay dự kiến sẽ được nới lỏng từng bước trong thời gian tới.

Theo số liệu được cơ quan y tế Úc, ngày hôm nay (16/9) bang Victoria, điểm nóng dịch Covid-19 lần 2 tại nước này, chỉ ghi nhận 42 ca mắc mới và 8 trường hợp tử vong do Covid-19. Số ca mắc mới tại bang Victoria đã giảm mạnh so với con số 700 ca mắc mỗi ngày vào thời điểm đỉnh dịch hồi đầu tháng 8 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, bang này đã có gần 20.000 ca mắc Covid-19, chiếm phần lớn trên tổng số hơn 26.700 ca mắc trên cả nước.

Chính quyền bang Victoria cho biết, nếu số ca mắc tiếp tục giảm ở mức dưới 50 trường hợp mỗi ngày, thì đến cuối tháng 9 bang này có thể nới lỏng thêm các biện pháp kiểm dịch. Theo đó, hơn 100.000 công nhân làm việc cho các công trường xây dựng, nhà máy sản xuất và nhiều cơ sở kinh doanh khác sẽ quay lại làm việc.

Ngày hôm nay tại New South Wales, bang lớn nhất Úc, chỉ ghi nhận 10 ca nhiễm mới, trong đó 4 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và có nguồn lây được xác định. Các bang và vùng lãnh thổ khác không ghi nhận ca nhiễm mới.

Cũng trong ngày hôm nay, chính phủ Úc thông báo sẽ cho phép tăng số lượng người dân nước này từ nước ngoài được hồi hương. Theo đó, mỗi tuần sẽ có 6.000 người Úc được trở về nước, tăng mạnh so với mức giới hạn hiện nay là 4.000 trường hợp.

Hồi tháng 8 vừa qua, Úc đã quyết định giới hạn 4.000 công dân được phép trở về nước mỗi tuần nhằm giảm bớt áp lực đối với các cơ sở kiểm dịch. Ước tính hiện có từ 25.000 đến 30.000 người dân Úc đang ở nước ngoài có nguyện vọng được trở về nước.

Tính đến sáng nay, Úc ghi nhận tổng cộng hơn 26.700 ca mắc Covid-19, hơn 23.600 bệnh nhân đã hồi phục và 816 trường hợp tử vong.

Hữu Tiến
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/lan-song-covid-19-thu-2-tai-australia-dang-dan-duoc-kiem-soat-779232.vov
Dreamworld mở cửa trở lại sau giai đoạn đóng cửa vì COVID-19

Dreamworld mở cửa trở lại sau giai đoạn đóng cửa vì COVID-19

Dreamworld đã mở cửa trở lại cho du khách trong bối cảnh công ty mẹ của nó chuẩn bị trở lại tòa án vì những vi phạm an toàn sau cái chết của bốn du khách trên tàu Thunder River Rapids Ride bốn năm trước.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất