Lãng phí thực phẩm ở siêu thị tại cửa hàng mới mở gây phẫn nộ

Lãng phí thực phẩm ở siêu thị tại cửa hàng mới mở gây phẫn nộ

Một đoạn video quay cảnh nhân viên Aldi vứt một lượng lớn sản phẩm từ một cửa hàng mới mở được ba ngày đã được lan truyền rộng rãi, gây phẫn nộ và buộc người bán tạp hóa phải phản ứng.

Đoạn video được quay lại cảnh các nhân viên tại một cửa hàng Townsville mới ở Bắc Queensland, cho thấy họ đang dỡ trái cây và rau quả vào một thùng rác đã hết công suất.

Sau khi công chúng phẫn nộ phát hiện ra đoạn video, Aldi đã phản hồi và cho biết những ước tính ban đầu về số lượng hàng hóa mà cửa hàng cần trong kho là không chính xác và siêu thị đã quyên góp những gì có thể.

Một người phát ngôn cho biết: “Khi chúng tôi mở cửa ở các thị trường mới, luôn có một đường cong học tập và rõ ràng là ước tính sản phẩm không chính xác dẫn đến lượng lãng phí đáng tiếc”.

“Một khối lượng sản phẩm lớn hơn đã được đặt hàng hơn bình thường để đảm bảo hàng nghìn khách hàng địa phương ghé qua cửa hàng của chúng tôi có thể trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất.”

“Khi nhận ra rằng sản phẩm dư thừa so với yêu cầu, Aldi Townsville đã làm việc với đối tác xử lý chất thải thực phẩm tại địa phương là OzHarvest để quyên góp sản phẩm cho đến khi đối tác xử lý chất thải thực phẩm của chúng tôi không thể nhận thêm khoản quyên góp nữa.”

Các tổ chức từ thiện địa phương khác không được thông báo về sản phẩm còn sót lại. Tricia Hatfield, người quản lý Phòng đựng thức ăn Cộng đồng Townsville, nói với ABC rằng tổ chức từ thiện sẽ vui vẻ nhận thực phẩm.

“Chúng tôi thu thập từ một số siêu thị trong tuần. Những gì chúng tôi nhận được sẽ được bảo quản trong phòng lạnh để làm lạnh,”

“Nó đến tay người dân trước tiên và nếu không phù hợp thì nó sẽ đến tay nông dân.”

“Tôi hơi đau lòng khi biết rằng có thực phẩm bị lãng phí như vậy”.

Bà Hatfield cho biết xét theo thời điểm trong năm, luôn có nhiều sự giúp đỡ hơn khi nhu cầu tăng lên, với 250 gia đình được tổ chức từ thiện chi trả.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/distressed-supermarket-food-waste-at-brand-new-store-sparks-outrage-c-12782079
Đừng để quá nửa cuộc đời mới nhận ra và thay đổi những thói quen xấu gây lãng phí thời gian này

Đừng để quá nửa cuộc đời mới nhận ra và thay đổi những thói quen xấu gây lãng phí thời gian này

Cuộc đời dường như rất ngắn ngủi, nhưng hầu hết chúng ta không cảm nhận thấy cho đến khi gần kết thúc thì mới suy nghĩ lại và hối tiếc về những gì đã làm. Dưới đây là những thói quen xấu bạn nên bỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất