Lãnh thổ phía Bắc dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng

Lãnh thổ phía Bắc dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng

Yêu cầu về khẩu trang trên toàn Lãnh thổ phía Bắc đã được dỡ bỏ ở hầu hết các địa điểm công cộng, trong khi một trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo trong Top End.

Bộ trưởng Michael Gunner cho biết trường hợp mới là một phụ nữ bản địa từ sông Robinson, cùng với thị trấn Katherine vẫn là một ngoại lệ đối với sự sắp xếp quy tắc mặt nạ thoải mái.

Gunner cho biết người đàn ông 31 tuổi này là trường hợp thứ 22 của đợt bùng phát hiện tại.

Cô ấy đã được chuyển đến trung tâm khả năng phục hồi quốc gia ở phía nam Darwin, có kết quả dương tính khi bị cách ly và không bị lây nhiễm khi ở sông Robinson.

Một phụ nữ 59 tuổi có trường hợp được báo cáo vào thứ Sáu cũng đã được xác nhận là đã được tiêm phòng đầy đủ, Gunner nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Bộ trưởng cho biết những người kiểm tra vi rút đã xử lý 3083 kết quả trên toàn lãnh thổ trong 24 giờ đến tối thứ Sáu, 512 trong số đó ở Katherine. Không có trang web tiếp xúc mới đã được khai báo.

Trong một tin vui khác, Bộ trưởng Gunner cho biết khẩu trang không còn cần thiết ngoài Katherine và Robinson River.

"Đây là một ngày khá tốt"

“Chúng tôi đang cảm thấy tự tin hơn. Chúng tôi không tự mãn mặc dù chúng tôi cảm thấy tốt hơn hôm nay về việc giải phóng khóa từ thứ Hai. ”

Do những đợt bùng phát gần đây, Greater Katherine và Robinson River đang phải tuân theo lệnh khóa 7 ngày, dự kiến ​​kết thúc vào cuối ngày thứ Hai.

Hai trường hợp đã được thêm vào hôm thứ Sáu, đó là một người đàn ông 33 tuổi có nguồn gốc từ bệnh nhiễm trùng trước đó và người phụ nữ 59 tuổi có liên quan đến một hộ gia đình hiện có.

Nam giới là nhân viên y tế đầu tiên của lãnh thổ bị nhiễm bệnh.

Sự bùng phát bắt đầu khi một phụ nữ 30 tuổi và một người đàn ông 43 tuổi ở Katherine được báo cáo là bị nhiễm bệnh vào thứ Hai tuần trước.

Trong khi đó, cảnh sát đã kêu gọi những cư dân bị giam giữ ở Lãnh thổ phía Bắc không được đưa ra các hạn chế COVID-19 vì nhiều khoản tiền phạt đã được chuyển qua đêm ở Katherine.

Cảnh sát Katherine đã phạt thêm $ 5000 vi phạm vì vi phạm trật tự y tế, không ai trong số những người bị phạt có lý do chính đáng để rời khỏi nhà và hầu hết không đeo khẩu trang.

Giám đốc Peter Dash cho biết cảnh sát “ngày càng thất vọng” vì bị buộc phải xuống tay mạnh mẽ với những kẻ vi phạm quy tắc.

Ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy: “Mọi người tuân thủ các chỉ dẫn CHO (giám đốc y tế) càng nhanh thì chúng tôi càng nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị cấm vận và quay trở lại với quyền tự do trong các hoạt động mà chúng tôi thích ở Lãnh thổ phía Bắc”.

"Mọi người cần bắt đầu thực hiện các chỉ dẫn một cách nghiêm túc."

Các cơ quan y tế đã phát hiện các mảnh virut trong nước thải từ Binjari, một cộng đồng ở ngoại ô Katherine, cách Darwin 320km về phía nam.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-lifts-face-mask-order-in-most-public-places-as-new-covid-case-is-reported-c-4628043
Học sinh HSC sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong các kỳ thi

Học sinh HSC sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong các kỳ thi

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã bác bỏ việc cho phép học sinh HSC không phải đeo khẩu trang trong các kỳ thi, nói rằng ông “đã thử mọi cách” để bỏ qua quy tắc này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất