Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 11 trường hợp COVID

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 11 trường hợp COVID

Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm coronaviru s mới chỉ sau một đêm, trong đó có một trường hợp “đáng lo ngại nghiêm trọng”.

Bộ trưởng Michael Gunner cho biết trong khi 10 trường hợp mới được cô lập, trường hợp thứ 11, một phụ nữ Binjari, đã trốn tránh cảnh sát và trốn khỏi cộng đồng bản địa bị nhốt để đến một thị trấn gần đó vào đêm thứ Ba.

“Bốn người từ cộng đồng Binjari trốn tránh chính quyền, rời khỏi chốt khóa cứng và đi bằng taxi đến Katherine. Một trong những người này là một phụ nữ dương tính với COVID-19,” ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

"Người phụ nữ không biết mình bị COVID và cô ấy đang ở Katherine lớn và cô ấy đã bị lây nhiễm."

Người phụ nữ được cảnh sát xác định vị trí tại một tụ điểm ở Katherine vào sáng thứ Tư. Cả nhóm đã được chuyển đến cơ sở kiểm dịch của Trung tâm Quốc gia về khả năng phục hồi.

"Hành động bất hợp pháp để trốn tránh khóa cứng rất nguy hiểm," ông Gunner nói.

Các trường hợp mới đưa cụm lãnh thổ lên 51 trường hợp, với năm người từ cộng đồng thổ dân Binjari và hai cư dân từ sông Robinson có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ủy viên cảnh sát Jamie Chalker cho biết tài xế taxi cũng được coi là có liên hệ mật thiết và cũng đang bị cô lập.

Nhóm đã gọi taxi từ một công viên caravan gần cộng đồng và nó cũng có thể trở thành một địa điểm tiếp xúc, ông Chalker nói.

Người phụ nữ và ba người khác rời Binjari có khả năng bị phạt 5024 đô la mỗi người.

Nhiều cảnh sát đã được giao nhiệm vụ đảm bảo không có ai khác rời khỏi cộng đồng bị khóa chặt.

Các trường hợp tích cực liên quan đến người phụ nữ được mong đợi khi truy tìm liên hệ tăng lên. Ông Chalker cho biết có khả năng sẽ kéo dài thời gian khóa cửa ở hai cộng đồng.

Ông nói: “Đây là một bước thụt lùi đáng kể.”

Katherine đã bị khóa từ ngày 15 tháng 11, với các nhà chức trách cho biết có khả năng sẽ có một số hình thức khóa hoặc khóa cửa cho đến đầu tháng 12. Điều đó có thể được dỡ bỏ khi nó đạt đến tỷ lệ 80% được tiêm chủng đầy đủ.

Sự bùng phát bắt đầu khi một phụ nữ bị nhiễm bệnh nhập cảnh trái phép vào NT vào cuối tháng Mười.

Cô gái 21 tuổi đã nói dối đơn nhập cảnh của mình trước khi đi từ Cairns đến Darwin sau khi đến thăm Victoria, nơi cô bị nhiễm virus.

Cô đã lây bệnh cho một người đàn ông ở Darwin trước khi virus lây lan sang Katherine, sau đó là các cộng đồng thổ dân ở sông Robinson và Binjari.

Phần lớn những người bị nhiễm là người Lãnh thổ bản địa. Chín người dưới 12 tuổi.

Binjari, cách Darwin 330km về phía nam, và Rockhole vẫn đang bị cấm vận cực độ.

300 cư dân của cộng đồng chỉ được phép rời khỏi nhà của họ trong trường hợp khẩn cấp hoặc để điều trị y tế.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-records-11-covid-cases-after-group-evades-lockdown-for-katherine-c-4680584
Quân đội sẽ hỗ trợ Lãnh thổ phía Bắc trong bối cảnh bùng phát dịch ngày càng tăng

Quân đội sẽ hỗ trợ Lãnh thổ phía Bắc trong bối cảnh bùng phát dịch ngày càng tăng

Các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Úc sẽ giúp lái xe thử nghiệm coronavirus ở những khu vực có nguy cơ mắc bệnh ở Katherine, nơi người dân phải vật lộn để tiếp cận các cơ sở thử nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất