Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 37 trường hợp COVID-19 mới

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 37 trường hợp COVID-19 mới

Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Lãnh thổ phía Bắc đã tăng gần gấp đôi với 37 ca nhiễm mới được phát hiện.

Bộ trưởng Y tế Natasha Fyles nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

“Thật đáng thất vọng khi có 37 trường hợp nhưng tin tốt là tỷ lệ lây lan đó vẫn còn thấp so với những trường hợp tích cực đó,”

Hơn một chục trường hợp là khách du lịch giữa các tiểu bang hoặc những người là liên hệ hộ gia đình của những người đến gần đây trong lãnh thổ.

Hai người có kết quả dương tính sau khi đi dự tiệc sinh nhật ở Darwin vào ngày 23/12.

Chín người khác đã được liên kết với một nhóm cộng đồng ở các thị trấn Tennant Creek và Katherine, đưa số ca bùng phát lên 163 trường hợp.

Hai người là lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ được triển khai tại Úc, người bay đến NT từ Queensland, và một người khác là y tá của Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Hơn 3600 người đã được kiểm tra trong khoảng thời gian báo cáo 24 giờ gần đây nhất, tăng so với khoảng 1600 ngày trước đó.

Khoảng 20 người đang nhập viện do vi rút nhưng không có ai được chăm sóc đặc biệt.

Người dân các vùng lãnh thổ đã được khuyến khích sử dụng khẩu trang và làm thủ tục nhận phòng, nhưng không có hạn chế sức khỏe mới nào được áp dụng.

Yêu cầu xét nghiệm PCR đối với khách du lịch - đang được thay thế bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở Tasmania, Nam Úc và Queensland - cũng sẽ vẫn còn.

'Vị trí khác nhau'

Lãnh thổ phía Bắc không có kế hoạch áp dụng ngay những thay đổi đã được thống nhất tại nội các quốc gia để giảm thời gian cách ly và nới lỏng định nghĩa liên hệ chặt chẽ.

Bà Fyles nói: “Lãnh thổ chắc chắn có vị trí khác với các khu vực pháp lý như NSW.”

“Nhưng về nguyên tắc lãnh thổ đồng ý với các quyết định được đưa ra tại nội các quốc gia và hiện sẽ nỗ lực để thực hiện các quyết định đó”.

Nó xảy ra khi The Aboriginal Medical Services Alliance Northern Territory và Northern Land Council tiếp tục kêu gọi của họ về việc bắt buộc phải đeo khẩu trang trong Lãnh thổ phía Bắc để làm chậm sự lây lan của vi rút.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nt-records-37-new-covid-19-infections-c-5133403
Omicron đã lan đến Yulara, gần địa điểm du lịch Uluru của Lãnh thổ phía Bắc

Omicron đã lan đến Yulara, gần địa điểm du lịch Uluru của Lãnh thổ phía Bắc

Lãnh thổ phía Bắc đã phát hiện 14 trường hợp nhiễm COVID-19 mới khi Omicron lan rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất