Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới

Bộ trưởng Michael Gunner cho biết lệnh phong tỏa ở Greater Darwin sẽ kết thúc vào nửa đêm nay, mặc dù Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận một trường hợp COVID-19 mới.

Ông Gunner cho biết trường hợp dương tính là một trường hợp tiếp xúc hộ gia đình của trường hợp đầu tiên được phát hiện trong đợt bùng phát vào tuần trước.

Anh ta nhập viện Howard Springs vào ngày 5 tháng 11 và đã bị cách ly trong toàn bộ thời gian lây nhiễm của mình, ông Gunner nói.

Ban đầu anh ta cho kết quả âm tính khi đến Howard Springs và lần xét nghiệm thứ hai cũng cho kết quả âm tính.

Ông Gunner nói, không có liên hệ thân cận hoặc trang web tiếp xúc mới nào liên quan đến vụ việc.

Phó Giám đốc Y tế Charles Pain của Lãnh thổ phía Bắc cho biết trường hợp mới không phải là mối đe dọa đối với cộng đồng.

“Chúng tôi rất tự tin rằng sẽ không tạo ra bất kỳ rủi ro nào nữa… [và] chúng tôi hiện có thể dỡ bỏ khóa cửa vào lúc nửa đêm,” anh nói.

Trường hợp này nâng tổng số ca nhiễm được báo cáo trong đợt bùng phát hiện tại lên bốn ca.

Nhiệm vụ khẩu trang sẽ vẫn còn ở Greater Darwin cho đến 5 giờ chiều thứ Sáu.

Hôm qua, ông Gunner đã thông báo việc lệnh phong tỏa Greater Darwin, dự kiến ​​ban đầu sẽ được dỡ bỏ vào lúc nửa đêm Chủ nhật, sẽ được gia hạn thêm 24 giờ lần thứ hai.

Ông Gunner cho biết việc mở rộng khóa máy là cần thiết sau khi người ta phát hiện ra trường hợp lây nhiễm chính trong đợt bùng phát hiện tại đã ở tại Noonamah Tavern, Humpty Doo Hotel và Wharf One tại Darwin Water Precinct vào tuần trước.

Ông Gunner cho biết ông tin rằng sự lây lan của vi rút đã được kiềm chế trong khu vực Đại Darwin sau khi khuyến khích các kết quả xét nghiệm nước thải và các nỗ lực truy tìm liên lạc.

Ông cho biết tất cả các xét nghiệm nước thải từ các khu vực quan trọng ở Greater Darwin cho đến ngày 7 tháng 11 đều cho kết quả âm tính.

Ông cũng cho biết cảnh sát và các cơ quan y tế đã xem đoạn phim CCTV từ Noonamah Tavern, Humpy Doo Hotel và Wharf One và các địa điểm hiện đã bị hạ cấp từ các địa điểm liên hệ gần gũi thành địa điểm bình thường.

Ngoại lệ duy nhất, ông Gunner nói, là một cửa sổ kéo dài 15 phút từ 7:15 tối đến 7:30 tối tại khách sạn Humpy Doo vào ngày 2 tháng 11.

Bất kỳ ai ở khách sạn Humpty Doo trong khoảng thời gian đó đều được coi là người thân cận.

Ông Gunner nói: "Một số cá nhân đã được xác định là có liên hệ mật thiết. Chúng tôi đang thực hiện công việc kiểm tra cuối cùng với họ".

"Những kết quả này sẽ trở lại vào ngày hôm nay và là một lý do tại sao khóa sẽ dỡ bỏ vào lúc nửa đêm theo kế hoạch chứ không phải [sớm hơn]."

Danh sách đầy đủ của tất cả các địa điểm phơi nhiễm công cộng hiện tại của Lãnh thổ phía Bắc có thể được tìm thấy trên trang web coronavirus của chính phủ Lãnh thổ phía Bắc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-09/nt-covid-greater-darwin-lockout-day-five/100605462
Thêm nhiều địa điểm phơi nhiễm COVID được công bố tại Lãnh thổ phía Bắc

Thêm nhiều địa điểm phơi nhiễm COVID được công bố tại Lãnh thổ phía Bắc

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc đã tuyên bố nhiều địa điểm tiếp xúc công khai hơn khi Katherine và Darwin bước vào ngày thứ ba của các hạn chế của lệnh phong tỏa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất