Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận thêm hai trường hợp COVID mới bao gồm nhân viên y tế

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận thêm hai trường hợp COVID mới bao gồm nhân viên y tế

Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận hai trường hợp COVID-19 mới khi nhân viên y tế Top End đầu tiên được chẩn đoán nhiễm vi rút.

Nó đưa đợt bùng phát mới nhất của lãnh thổ lên 21 sau khi một người đàn ông 33 tuổi không phải là thổ dân và một phụ nữ thổ dân 59 tuổi bị nhiễm bệnh.

“Người đàn ông này là một nhân viên y tế, người ban đầu đã tiếp xúc với một trường hợp dương tính trước đó,” Bộ trưởng Michael Gunner nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

"Người đàn ông đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng anh ta cũng có các vấn đề sức khỏe hiện tại khác nên anh ta đã được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Darwin."

Người phụ nữ đã được liên kết với một hộ gia đình nơi các trường hợp khác trong cụm hiện tại sinh sống.

Cả hai trường hợp mới đều của Katherine.

Trong khi đó, thử nghiệm bộ gen đã xác nhận sự bùng phát hiện tại của lãnh thổ là do một phụ nữ bị nhiễm bệnh cũng đã nhập cảnh trái phép vào Lãnh thổ phía Bắc gây ra.

Cô gái 21 tuổi đã nói dối trong đơn nhập cảnh vào cuối tháng trước trước khi đi từ Cairns đến Darwin sau khi thăm Victoria, nơi cô bị nhiễm virus.

Cô ấy đã lây bệnh cho một người đàn ông mà cô ấy đã chung sống cùng ở Darwin và virus đã lây lan sang hai người khác ở Katherine trước khi nhà chức trách tuyên bố họ đã kiểm soát được đợt bùng phát vào ngày 9/11.

Nhưng điều đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với cùng một chủng vi rút hiện được phát hiện là nguyên nhân gây ra nhóm hiện tại, đã tăng lên 19 trường hợp kể từ hôm thứ Hai.

Nó bắt đầu khi một phụ nữ 30 tuổi và một người đàn ông 43 tuổi đến từ Katherine, cách Darwin 320km về phía nam, bị nhiễm bệnh.

Người phụ nữ này không được tiêm phòng và đi từ Katherine đến sông Robinson - cách Darwin 1000km về phía đông nam - nơi cô ấy có kết quả dương tính, trường hợp đầu tiên được báo cáo tại một cộng đồng thổ dân xa xôi.

Chín trường hợp mới đã được phát hiện ở Katherine hôm thứ Ba, bao gồm một người đàn ông 71 tuổi và một phụ nữ 65 tuổi được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Tám trường hợp mới đã được báo cáo vào thứ Tư, với năm ca nhiễm trùng được chẩn đoán ở Robinson River, trong đó có một bé gái ba tuần tuổi. Không có trường hợp mới nào được ghi nhận vào thứ Năm.

Các nhóm y tế hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm các liên kết còn thiếu giữa hai cụm, với NT Health cho biết họ biết virus đã lưu hành ở Katherine từ ngày 4 đến ngày 13 tháng 11.

Greater Katherine và Robinson River hiện đang có lệnh khóa 7 ngày, dự kiến ​​kết thúc vào cuối thứ Hai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/northern-territory-records-two-new-covid-cases-including-health-worker-and-household-contact-c-4612663
Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Một em bé ba tuần tuổi nằm trong số tám trường hợp COVID-19 mới ở Lãnh thổ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất