Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 mới đầu tiên trong vài tháng do khách du lịch từ Melbourne

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 mới đầu tiên trong vài tháng do khách du lịch từ Melbourne

Lãnh thổ phía Bắc đã báo cáo trường hợp COVID-19 đầu tiên trong gần ba tháng, trường hợp nhiễm là một khách du lịch đã được cách ly 14 ngày tại Melbourne.

Bộ trưởng Y tế NT Natasha Fyles đã đưa ra thông báo sáng nay, nói với các phóng viên rằng cô hiểu rằng mọi người sẽ lo lắng khi nghe tin này, nhưng trấn an họ rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được tuân thủ và có nguy cơ rất thấp đối với cộng đồng.

Lãnh thổ phía Bắc về cơ bản đã diệt trừ COVID-19, với nhiễm trùng dương tính cuối cùng được ghi nhận vào ngày 6 tháng Tư.

Trường hợp mới là một du khách nước ngoài trở về, đã hoàn thành việc cách ly bắt buộc trong 14 ngày khi trở về Úc ở Melbourne.

“Họ đã tiến hành kiểm dịch tại Melbourne. Sau đó họ đã có một vài ngày và họ đã ở cùng gia đình tại một trong những địa điểm nóng ở Melbourne, tôi hiểu, trước khi họ có thể có được một chuyến bay”, Bộ trưởng y tế Fyles nói.

“Họ đã đến Darwin vào thứ Hai và bắt đầu cảm thấy không khỏe, và đã được kiểm tra và cho kết quả dương tính vào tối hôm qua”

Ca nhiễm mới là một người đàn ông ở độ tuổi 30, đang cách ly tại Bệnh viện Hoàng gia Darwin. Bà Fyles đảm bảo nguy cơ thấp đối với cộng đồng, ngay sau khi có kết quả các biện pháp khử trùng và truy vết liên lạc đã được thực hiện.

“Sau một khoảng thời gian đáng kể mà chúng tôi chưa có trường hợp nào được chẩn đoán tại địa phương, điều này rõ ràng rất quan trọng đối với người dân của chúng tôi, chúng tôi có các biện pháp để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi, những biện pháp này đã được tuân thủ, nhưng chúng tôi vẫn không được tự mãn về coronavirus ," cô ấy nói.

Giám đốc y tế của NT, Hugh Heggie nói rằng ca nhiễm trùng mới được công bố hôm nay như một lời nhắc nhở tới cộng đồng lãnh thổ phía Bắc rằng không được tự mãn.

Bác sĩ Heggie cho biết người đàn ông vẫn rất khỏe mạnh, chỉ trải qua một vài triệu chứng bệnh nhẹ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/world/coronavirus/australia/nt-records-first-coronavirus-case-in-months-due-to-tourist-from-melbourne/news-story/ebc61da840d360be44de32f7e56d0b27
Trường học thứ hai tại Melbourne đóng cửa trong ngày hôm nay vì COVID-19

Trường học thứ hai tại Melbourne đóng cửa trong ngày hôm nay vì COVID-19

Thêm một trường học khác ở Melbourne đã đóng cửa vào thứ Tư sau khi phát hiện một học sinh dương tính với COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất