Lãnh thổ phía Bắc phát hiện một người Nam Phi nhiễm COVID-19

Lãnh thổ phía Bắc phát hiện một người Nam Phi nhiễm COVID-19

Lãnh thổ phía Bắc có hai trường hợp COVID-19 mới, một trường hợp đến trên chuyến bay hồi hương từ Nam Phi, nơi phát hiện biến thể Omicron mới và bị đột biến nặng.

Bộ trưởng Y tế Natasha Fyles cho biết các nhà chức trách vẫn chưa xác định được trình tự gen liên quan đến chủng nhiễm trùng của hành khách.

Tuy nhiên, người này đã được kiểm dịch có giám sát tại cơ sở quốc gia Howard Springs, phía nam Darwin, kể từ khi đến, cô nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

"Vì vậy, có rất ít rủi ro đối với cộng đồng và chúng tôi cầu chúc cho người đó được khỏe mạnh", bà Fyles nói.

Biến thể Omicron, được Tổ chức Y tế thế giới chỉ định là "cần quan tâm", đã được phát hiện ở Nam Phi, Hồng Kông, Israel và Bỉ.

Nó có số lượng đột biến gấp đôi do biến thể Delta đã gây ra làn sóng bùng phát và khóa sổ lần thứ ba ở Úc trong năm nay.

Giám đốc y tế của Lãnh thổ phía Bắc , Tiến sĩ Charles Pain cho biết ông hy vọng kết quả xét nghiệm trình tự đối với trường hợp ở Nam Phi sẽ được xử lý vào thứ Hai.

Hành khách đã đến Darwin vào thứ Năm và kết quả dương tính với virus của anh ta đã được xác nhận vào tối thứ Sáu.

Trường hợp nhiễm trùng khác của Lãnh thổ phía Bắc do mắc phải tại địa phương và là của một người đàn ông 50 tuổi từ Katherine, người tiếp xúc trong gia đình với một trường hợp hiện có.

Anh ta cũng đã cách ly tại Howard Springs trong suốt thời gian lây nhiễm của mình và được coi là một người không có nguy cơ.

Bà Fyle nói rằng cụm Katherine hiện có tổng cộng 53 trường hợp. Tuy nhiên, tất cả các kết quả kiểm tra nổi bật cho đợt bùng phát đều trở lại âm tính vào thứ Bảy.

Bà Fyles nói: “Vì vậy, bất kỳ ai được tiêm chủng đầy đủ trong khu vực giờ đây đều có thể tự do đi lại công việc kinh doanh hàng ngày của họ.”

"Họ sẽ cần đeo khẩu trang và ... hãy đảm bảo nhận phòng khi bạn ra ngoài."

Những cư dân chưa được tiêm chủng vẫn phải tuân theo lệnh cấm cho đến ngày 7 tháng 12, với cộng đồng hiện đã được tiêm chủng đầy đủ 78%.

Trong khi đó, một người đàn ông đã bị bắt tại một quán bar ở Darwin sau khi vượt ra khỏi vòng cách ly tại Howard Springs vào ngày 13 của thời gian cách ly.

Cảnh sát nói rằng người đàn ông 27 tuổi đã được nhìn thấy vượt qua hàng rào trước khi anh ta được bế bởi một chiếc xe hơi màu trắng vào đêm thứ Sáu.

Sau đó, anh ta bị bắt tại một địa điểm được cấp phép ở Mitchell St, Darwin, vào khoảng nửa đêm.

Cảnh sát đã đưa người đàn ông trở lại cơ sở cách ly, nơi anh ta được xét nghiệm COVID-19 và trả về kết quả âm tính.

Các cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc, bao gồm cả việc theo dõi những người liên quan đến việc đón người đàn ông bên ngoài trại.

Cô Fyles cho biết cô "vô cùng thất vọng" vì tập phim và việc thực hành tại Howard Springs cũng sẽ được xem xét lại.

Khoảng 95% người dân lãnh thổ hiện đã nhận được liều vắc-xin đầu tiên trong khi 86% được chủng ngừa đầy đủ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/quarantine-escapee-caught-nt-bar-010559464.html
Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 11 trường hợp COVID

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận 11 trường hợp COVID

Lãnh thổ phía Bắc đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm coronavirus mới chỉ sau một đêm, trong đó có một trường hợp “đáng lo ngại nghiêm trọng”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất