Lãnh thổ phía Bắc phong tỏa Alice Springs sau khi các trường hợp 'lây nhiễm cao' được xá c nhận ở Adelaide

Lãnh thổ phía Bắc phong tỏa Alice Springs sau khi các trường hợp 'lây nhiễm cao' được xá c nhận ở Adelaide

Bộ trưởng Michael Gunner đã thông báo Alice Springs sẽ bắt đầu phong tỏa nhanh chóng, mặc dù không có trường hợp mới nào được ghi nhận tại Lãnh thổ vào thứ Tư.

Các quan chức cho biết họ đang thực hiện "các biện pháp phòng ngừa cực đoan" sau khi một thợ mỏ đến thăm sân bay của thị trấn đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Adelaide.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ 1 giờ chiều CST vào Thứ Tư và sẽ kéo dài trong 72 giờ.

Bộ trưởng Gunner giải thích rằng vào thứ Sáu ngày 25 tháng 6, một công nhân từ Mỏ Newmont’s Granites ở trung tâm của đợt bùng phát chủng Delta đã đến thăm sân bay Alice Springs.

Anh ấy có mặt tại sân bay từ 9 giờ sáng đến 3 giờ 50 chiều, trước khi bay đến Adelaide. Người ta tin rằng anh ấy đã đeo khẩu trang khi ở sân bay.

Vào thứ bảy ngày 26 tháng 6, anh ấy nhận xét nghiệm COVID cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, sau đó anh ta xuất hiện các triệu chứng và từ đó có kết quả dương tính. Bốn trong số năm địa chỉ liên hệ trong hộ gia đình của anh, gia đình trực hệ của anh, hiện cũng đã cho kết quả dương tính.

“Giống như tất cả các quyết định khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ không đặt cược vào điều này,” Bộ trưởng Gunner nói với các phóng viên vào hôm thứ Tư.

“Chúng tôi sẽ phẫu thuật dựa trên giả định rằng anh ta có COVID-19 và chúng tôi sẽ phẫu thuật dựa trên giả định anh ta đã lây nhiễm khi ở Lãnh thổ.”

Các hạn chế của lệnh phong tỏa

Bộ trưởng cảnh báo cư dân ở Alice Springs "đừng hoảng sợ".

“Bạn sẽ nhận được thức ăn của mình. Bạn sẽ nhận được thuốc của mình, ”

Cư dân sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà vì năm lý do sau:

  • để được điều trị y tế hoặc làm xét nghiệm COVID hoặc tiêm chủng
  • để có được hàng hóa và dịch vụ thiết yếu
  • cho công việc được coi là cần thiết
  • một giờ tập thể dục mỗi ngày trong vòng 5km từ nhà
  • cung cấp dịch vụ chăm sóc

Lệnh phong tỏa áp dụng cho tất cả mọi người bên trong ranh giới hội đồng thị trấn Alice Springs, bao gồm hàng trăm người Úc bản địa dễ bị tổn thương sống trong các trại của thị trấn.

“Chúng ta vẫn đang trong thời kỳ nguy hiểm, Lãnh thổ vẫn đang bị đe dọa,”

Darwin và các khu vực lân cận của nó đã bị phong tỏa kể từ Chủ nhật sau khi một thanh niên người Victoria, người đã đi đến khu mỏ vào ngày 18 tháng 6 qua một khách sạn cách ly Brisbane, đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào hôm thứ Bảy.

Một người đàn ông Darwin ở độ tuổi 50, rời mỏ hôm thứ Sáu, cũng được phát hiện dương tính với virus.

Anh ta đã đi đến nhiều địa điểm, bao gồm cả hố nước chỉ dành cho hội viên khét tiếng của Darwin, Câu lạc bộ Buff, trong hơn bốn giờ, trước khi bị ra lệnh cách ly.

Các trường hợp gần đây nhất là gia đình của một công nhân mỏ có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút khi đang được cách ly tại cơ sở Howard Springs.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/alice-springs-goes-into-lockdown-after-highly-infectious-case-confirmed-in-adelaide-c-3266523
Hai trường hợp COVID mới được xác nhận ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai trường hợp COVID mới được xác nhận ở Lãnh thổ phía Bắc

Hai trường hợp COVID mới đã được phát hiện ở Lãnh thổ phía Bắc khi một trung tâm mua sắm lớn được đặt trong tình trạng báo động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất