Lao động cam kết kiềm chế giá điện tăng cao

Lao động cam kết kiềm chế giá điện tăng cao

Chính phủ Lao động đang đứng trước mô hình mà nó đưa ra cho cuộc bầu cử liên bang vào tháng 5 với hứa hẹn cắt giảm hóa đơn tiền điện 275 đô la một năm.

Cam kết mới được đưa ra sau một tuần bất ổn trên thị trường năng lượng, điều này đã buộc cơ quan quản lý chủ chốt - Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc (AEMO) - tiếp quản lưới điện để đảm bảo cung cấp.

“Chúng tôi theo đuổi mô hình ở đó rằng tác động của những gì chúng tôi sẽ làm, đặc biệt là thông qua truyền tải cho phép bạn sử dụng năng lượng rẻ hơn vào lưới điện”, người đứng đầu Lao động Tony Burke nói với chương trình Sky News.

“Năng lượng tái tạo là dạng năng lượng rẻ nhất nhưng nếu bạn muốn đưa năng lượng tái tạo và bộ lưu trữ pin lên lưới điện, bạn cần cải thiện khả năng truyền tải.”

Thủ quỹ Shadow và cựu bộ trưởng năng lượng Angus Taylor cũng được hỏi trên Sky News rằng liệu ông có chịu trách nhiệm gì về những gì xảy ra trên thị trường năng lượng tuần trước hay không.

“Nguồn cung là câu trả lời” ông Taylor trả lời.

Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ các hành động của AEMO nếu ông vẫn là bộ trưởng năng lượng hay không, ông Taylor nói: “Tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp nhiều hơn cho thị trường.”

'Không chịu trách nhiệm'

Ông Burke nghĩ rằng đó là một "cuộc phỏng vấn đặc biệt".

“Không có bất cứ trách nhiệm nào được thực hiện cho bất cứ điều gì”

Lãnh đạo phe đối lập Peter Dutton đã lên tiếng cân nhắc, nói rằng Úc sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ trong vài năm qua nếu Lao động nắm chính quyền.

“Các nhà quản lý, nếu họ đang nói rằng các công ty (năng lượng) đã đánh cược điều này, bạn có nghĩ rằng các công ty đang cố gắng chơi trò đó khi Angus Taylor là bộ trưởng trong lĩnh vực này không?” ông nói với chương trình ABC’s Insiders.

"Tất nhiên là họ đã làm, nhưng anh ấy đã có thể làm điều đó và tiếp tục mở rộng."

Ông cho biết Lao động đã tắt than từ nhiều năm trước và Bộ trưởng Năng lượng Chris Bowen vẫn muốn loại trừ khí đốt và than đá.

“Cảm giác hoảng sợ từ Chris Bowen hiện tại không có khi liên minh nắm chính quyền,”

“Tôi nghĩ anh ấy là một chú thỏ trong đèn pha. Tôi nghĩ (Bộ trưởng Tài nguyên) Madeleine King đã có nhiều ý kiến ​​hơn trong tuần qua nhưng cô ấy đang nói mâu thuẫn với Chris Bowen. Chính phủ đang cố gắng nói ra cả hai bên cửa miệng của mình ”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/consumer/2022/06/19/labor-electricity-price-cuts/?breaking_live_scroll=1
Giá điện trên toàn Tasmania sẽ tăng khoảng 200 đô la mỗi năm

Giá điện trên toàn Tasmania sẽ tăng khoảng 200 đô la mỗi năm

Hóa đơn năng lượng của người dân Tasmania dự kiến ​​sẽ tăng gần 12% kể từ ngày 1 tháng 7, làm tăng thêm chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất