Lao động định cư Úc theo visa 457 có thu nhập cao đến mức nào?

Lao động định cư Úc theo visa 457 có thu nhập cao đến mức nào?

Visa 457 là chương trình định cư Úc diện lao động dài hạn có bảo lãnh. Mức lương, thu nhập trung bình của lao động theo visa 457 là bao nhiêu?

Visa 457 đang gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận và chính phủ Úc những ngày gần đây. Hãy nhìn lại một cách sâu sắc hơn về các dữ kiện và số liệu của chính phủ để hiểu đúng vấn đề này.

Visa 457 là chương trình định cư Úc diện lao động dài hạn có bảo lãnh. Thực tế đây chỉ là một visa tạm trú tại Úc dựa trên cơ sở lập pháp của chính phủ và mối quan hệ điều kiện giữa doanh nghiệp và người nộp đơn.

Theo báo cáo của bộ di Trú Úc ban hành vào tháng 5 năm 2016, visa 457 được cấp cho gần 95000 người di cư có tay nghề và cho phép họ sống tạm trú tại Úc trong 4 năm theo chương trình này.

Tổng cộng có 55% visa 457 được cấp cho các “chuyên gia”, với 23% cho công nhân kĩ thuật, thương mai và 17% cho các nhà quản lý.

Nghiên cứu một các sâu sắc và kĩ càng hơn một chút vào báo cáo đó có thể thấy visa 457 được cấp cho những công dân ở đâu, công việc họ đang làm là gì và họ được trả lương bao nhiêu.

Mức lương, thu nhập trung bình của lao động theo visa 457 rất cao?
Báo cáo chi tiết về mức lương trung bình của ngành và địa điểm của những người đến Úc theo diện visa 457.

Các con số về mức lương visa 457 không được tính theo cùng một cách, mà mức lương trung bình của lao động theo visa 457 được cung cấp bởi các trung tâm việc làm uy tín và đại diện các đơn vị bảo lãnh lao đông.

Tổng mức thù lao trung bình (trong đó bao gồm cả hưu trí) cho người lao động theo chương trình là 94200 AUD. Nhân viên bệnh viện được trả trung bình 58800 AUD/năm.

Mức lương trung bình của lao động visa 457 trong ngành khách sạn được cung cấp bởi Livesalary với thù lao 55000 AUD cho mức cơ bản và 60225 AUD trong mức tổng thù lao.

Việc trả lương cao nhất trong chương trình visa 457 là những người trong ngành công nghiệp khai thác mỏ và tài chính bảo hiểm. Theo đó những người có visa 457 làm việc trong ngành khai thác được trả mức lương trung bình lên tới 218200 AUD/năm và những người trong ngành tài chính hoặc bảo hiểm được trả mức 128000 AUD/năm.

Bác sĩ Joanna Howe, một chuyên gia nghiên cứu về visa 457 tại Đại học Adelaide cho biết rằng tiền lương cao không hề đáng ngạc nhiên.

Bà Joanna Howe chia sẻ:

“Các số liệu mà bạn tìm thấy không phản hết sự thu hút đặc biệt của chương trình visa 457. Bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ sự thu hút lớn nào như vậy kể cả với các chương trình thị thực cho sinh viên quốc tế hay chương trình du lịch kết hợp làm việc”

Có một luật được đặt ra rằng nhà tuyển dụng phải trả cho lao động visa 457 với mức lương tối thiểu là 53000 AUD và phải so sánh mức thu nhập đó với những công dân Úc đang làm việc cùng ngành. Tuy nhiên với những vấn đề khác của hệ thống visa 457, các chuyên gia cho biết sự phát sinh đến từ các mối quan hệ phụ thuộc giữa người giữ visa 457 và chủ lao động.

Visa 457 và những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao.
Theo số liệu thống kê từ 30 tháng 07 năm 2016, những ngành chăm sóc sức khỏe, IT, khoa học kỹ thuật và kỹ năng chuyên môn đang có nhu cầu nhân lực cao. Dưới đây là biểu đồ những ngành thu hút nhiều nhân lực theo visa 457:

Những quốc gia cung cấp lao động theo Visa 457 nhiều nhất cho Úc.
Theo công bố của bộ di trú Úc, trong số các lao động ngoại quốc đến Úc theo visa 457 có tới một nửa đến từ Ấn Độ, Anh, Trung Quốc và Mỹ.

Điểm đến phổ biến nhất của lao động định cư Úc theo Visa 457.
New South Wales là điểm đến phổ biến nhất của các lao động định Úc theo visa 457. Điều này cũng phản ánh sự phát triển về kinh tế của bang này.

Xem thêm các thông tin chi tiết về visa 457 trong chuyên mục Visa Định cư

Nguồn: Vietnamplus

Hỏi đáp về ly hôn và kết hôn mới tại Úc khi đang ở diện phụ thuộc visa 457

Hỏi đáp về ly hôn và kết hôn mới tại Úc khi đang ở diện phụ thuộc visa 457

Người ở diện phụ thuộc visa 457 khi ly hôn có buộc phải trở về Việt Nam không, hay có thể ở lại Úc để kết hôn với người mới?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất