Lao động nước ngoài có thể ở lại thêm 1 năm sau khi làm việc được 3 tháng

Lao động nước ngoài có thể ở lại thêm 1 năm sau khi làm việc được 3 tháng

Lao động nước ngoài ở Úc giờ có thể nộp đơn để xin loại visa thứ 2 có thời hạn 12 tháng nếu họ làm một số công việc cụ thể tại Bắc Úc.

Là một phần trong cam kết phát triển khu vực phía Bắc nước Úc, Chính phủ đang muốn thu hút nhiều nguồn nhân lực đến với khu vực này, và một trong những hình thức chiêu mộ nhân lực trẻ là chính sách visa mới dành riêng cho khu vực này.

Lao động nước ngoài ở Úc hiện đang sở hữu visa Làm việc trong kì nghỉ - subclass 462 có thể sở hữu thêm một visa thứ hai với thời hạn 12 tháng nếu như họ làm việc 3 tháng trong các ngành: du lịch, dịch vụ khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp ở Bắc Úc trong thời hạn visa đầu tiên của mình.

"Cơ hội hoàn toàn mới này khuyến khích những người đang sở hữu visa subclass 462 sống và làm việc tại khu vực phía Bắc nước Úc", người phát ngôn của Bộ Di trú cho biết.

Sự thay đổi này sẽ chỉ được áp dụng cho những công việc kể trên và được đảm nhận từ ngày 19/11/2016 tại phía Bắc nước Úc, được mở rộng ra bao gồm tất cả Northern Territory và những khu vực ở Tây Úc và Queensland phía trên đường Chí tuyến Nam.

"Tất cả những công việc tham gia chương trình này đều phải là công việc được trả lương theo đúng quy định của pháp luật Úc. Và nếu như bạn muốn nộp đơn cho loại visa này, bạn cần phải cung cấp bằng chứng về việc thanh toán", người phát ngôn cho biết thêm.

Có 16 quốc gia đã ký thỏa thuận chương trình visa Làm việc trong kì nghỉ với Úc, trong đó bao gồm Mỹ, Chile, Indonesia và Trung Quốc. Chương trình này vẫn đang tiếp tục phát triển, và Chính phủ đã cam kết sẽ tiếp tục thỏa thuận để ký kết chương trình này thêm với các nước khác.

Trong khi đó, theo các thay đổi về visa khác, những người nộp đơn xin visa hôn nhân/hôn thê giờ sẽ phải nộp lý lịch tư pháp của Úc hoặc nước ngoài.

Những thay đổi này chỉ áp dụng cho những trương hợp nộp đơn xin visa từ ngày 18/11/2016 trở về sau. "Nếu như người bạn đời của bạn nộp đơn xin visa trước ngày 18/11/2016 thì những yêu cầu mới sẽ không áp dụng với bạn, kể cả nếu bạn nộp mẫu đơn bảo lãnh sau ngày 18/11/2016," người phát ngôn của Bộ Di trú giải thích.

‘Những đối tượng nào đã sở hữu visa subclass 309 hoặc 820 và đang chờ quyết định xét duyệt visa subclass 100 hoặc 801 sẽ không bị ảnh hưởng. Điều này là bởi vì họ đã nộp đơn xin visa trước 18/11/2016", ông cho biết thêm.

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất