Lập kỷ lục Guinness khi hít đất hơn 3.100 cái chỉ trong 1 giờ

Lập kỷ lục Guinness khi hít đất hơn 3.100 cái chỉ trong 1 giờ

Một chàng trai ở Úc mới đây đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi hít đất được 3.182 cái chỉ trong 1 giờ. Thành tích đáng kinh ngạc này vượt kỷ lục cũ hơn 100 cái.

Anh Daniel Scali là vận động viên 29 tuổi người Úc. Anh đã chính thức được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người hít đất được nhiều nhất trong 1 giờ, theo tờ Daily Star (Anh).

Thành tích của anh Scali là hít đất được 3.182 cái trong 1 giờ. Đây thực sự là bài kiểm tra sức bền rất khắc nghiệt.

Hiện tại, anh Scali cũng đang giữ kỷ lục là người plank bụng lâu nhất thế giới với thời gian không tưởng là 9 giờ 30 phút 1 giây. Kỷ lục này được thiết lập vào năm 2021.

Hít đất 3.182 cái chỉ trong 1 giờ đã thực sự đặt anh Scali đến ngưỡng giới hạn của sức chịu đựng thể chất. Thành tích này còn đặc biệt hơn khi anh Scali mắc hội chứng đau vùng cục bộ phức tạp (CRPS). Đây là căn bệnh đau thần kinh mạn tính do chấn thương mô mềm hay tổn thương thần kinh.

Anh Scali mắc căn bệnh này sau tai nạn gãy tay trái năm 12 tuổi và CRPS cũng xuất hiện ở vị trí này. Bất kỳ tác động nào như va chạm, vận động đều khiến cánh tay này bị đau. Dù vậy, căn bệnh này vẫn không thể ngăn anh Scali theo đuổi niềm đam mê thể thao.

Để phá kỷ lục thế giới, anh Scali đã phải tập luyện chăm chỉ 8 tiếng/ngày. Cách này giúp anh đạt được sự mạnh và sức bền cần thiết cho thử thách.

Kỷ lục hít đất trước đó thuộc về vận động viên Jarrad Young người Úc. Kỷ lục của anh là hít đất 3.054 cái trong 1 giờ, theo Daily Star (Anh).

Thu Phương
Link nguồn: https://thanhnien.vn/lap-ky-luc-guinness-khi-hit-dat-hon-3-100-cai-chi-trong-1-gio-post1470906.html?fbclid=IwAR0qzrT2LjEhMnOEf0iFvaNJct0QHY8rQDpPDq7-20nNRKTt4ja9AlKmp5o

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất